Logo Alobacsi

FTT_KardiQ10_26.4

Ống hút cỏ hay ống hút nhựa?

Thật khó để thay đổi một thói quen, hành vi, thế nhưng nếu biết rằng, thói quen của bạn đang làm hại cho sức khỏe của bạn và đe dọa đến môi trường, thì bạn có chấp nhận thay đổi? Đặt vấn đề, ống hút nhựa đã và đang gây ra những tác hại không nhỏ cho môi trường và sức khỏe con người. Chúng ta có giải pháp ống hút cỏ bằng tre, vậy chúng ta có chấp nhận thay đổi, vì sao và khi nào?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên tiếp tục dùng ống hút nhựa độc hại mà bấy lâu nay chẳng mảy may để ý, hoặc nếu có biết cũng cố tình “phớt lờ” đi. Hay là bạn sẽ chọn ống hút cỏ bằng tre là chất liệu thân thiện với môi trường? Và nếu, giá thành cao hơn chút đỉnh thì bạn vẫn muốn thay đổi chứ?

ong hut co hay ong hut nhua - anh 1

Ống hút nhựa là thứ hầu hết ai cũng sử dụng hàng ngày mà không mảy may để ý đến những tác hại mà chúng đang gây ra cho môi trường. Nhưng bạn đã biết hết những gì chúng gây ra:

Mỗi ngày 8 triệu tấn nhựa đổ ra các đại dương.

Mỗi chiếc ống hút nhựa cần 2.000 năm để phân huỷ.

Mỗi năm có 100.000 động vật biển và một triệu chim biển chết do hấp thụ nhựa từ ống hút vì chúng lầm đó là thức ăn.

ong hut co hay ong hut nhua - anh 2Ống hút nhựa mà bạn sử dụng mỗi ngày rồi sẽ ra biển, ra sông

ong hut co hay ong hut nhua - anh 3Thế giới đã từng chấn động về một video gắp một ống hút từ mũi chú rùa. Nhưng không có nhiều người thật sự ngưng sử dụng ống hút

Với những tác hại nguy hiểm cho cả con người và thiên nhiên, đã có rất nhiều các quốc gia phát triển nghiêm túc ban hành lệnh cấm sản xuất và sử dụng ống hút nhựa để giảm thiểu gánh nặng cho đại dương.
ong hut co hay ong hut nhua - anh 4Ống hút là thứ rất tầm thường đối với con người, nhưng với đại dương đây chính là những thứ vũ khí giết chết sinh vật biển hàng giờ.

Đài Loan sẽ cấm toàn bộ ống hút nhựa tại các cửa hàng thức ăn nhanh vào năm 2019, và cấm hoàn toàn ống hút nhựa, túi nhựa trên cả nước vào năm 2030.

Cũng trong năm nay, các nhà hàng ở Malibu, Mỹ cũng nhận được lệnh cấm sử dụng ống hút và túi nhựa từ ngày 1/6. Đây là một phần trong kế hoạch bảo vệ môi trường tại Mỹ. Thế giới vẫn đang nổ lực tìm ra các nguồn nguyên liệu thay thế nhựa để cứu sống đại dương và sinh vật trái đất.

ong hut co hay ong hut nhua - anh 5
Đầu năm 2018, Đài Loan đã thông báo kế hoạch giảm thiểu và loại bỏ triệt để các sản phẩm từ nhựa như ống hút, hộp nhựa, ly nhựa ra khỏi đất nước họ

Ống hút cỏ xanh mượt

Ống hút cỏ là sản phẩm được chính tay những con người Việt sáng tạo và làm ra vì mong muốn nâng cao ý thức hạn chế sử dụng ống hút nhựa ở trong nước.

ong hut co hay ong hut nhua - anh 6Những chiếc ống hút bằng cỏ xanh mượt chính là tấm lòng ít ỏi mà con người mong muốn giúp đỡ Trái Đất.

ong hut co hay ong hut nhua - anh 7Ống hút thiên nhiên này được sản xuất từ cỏ tự nhiên 1 – 2 năm tuổi

ong hut co hay ong hut nhua - anh 8
Chúng sẽ là giải pháp thay thế tình trạng ống hút nhựa tràn lan như hiện nay

Chất liệu của những chiếc ống hút này hoàn toàn từ cỏ tự nhiên 1 – 2 năm tuổi, và quá trình sản xuất được một nhóm phụ nữ ở Đức Huệ, Long An thực hiện thủ công.

ong hut co hay ong hut nhua - anh 9Ống hút cỏ được làm thủ công hoàn toàn và bảo đảm không dùng hoá chất

ong hut co hay ong hut nhua - anh 10
Bên cạnh ống hút cỏ, ống hút tre co thể tái sử dụng nhiều lần giúp bạn tiết kiệm và bảo vệ môi trường

Mỗi ống hút cỏ có giá 600đ, nếu bạn đồng ý sử dụng có nghĩa là bạn cũng chung tay giúp cho các loài sinh vật biển được an toàn và thiên nhiên sẽ giảm thiểu rất nhiều rác thải ống hút nhựa.

ong hut co hay ong hut nhua - anh 11
Ống hút tre tái sử dụng nhiều lần

Một sự lựa chọn khác nếu bạn là người sử dụng ống hút thường xuyên chính là ống hút tre. Ống hút tre cũng được sản xuất từ 100% tre tự nhiên và thân thiện với môi trường. Chúng cũng được làm thủ công từ những bàn tay lành nghề và yêu mến Trái Đất.

ong hut co hay ong hut nhua - anh 12
Ống hút được làm từ 100% tre thật và có thể tái sử dụng nhiều lần

ong hut co hay ong hut nhua - anh 13
Thích hợp cho các bạn muốn mang một thứ thân thiện với môi trường vào bếp nhà

Khác với ống hút cỏ, ống hút tre dùng xong có thể rửa sạch và dùng tiếp trong từ 3 – 6 tháng. Vì vậy mà giá thành của ống hút tre là 120.000VNĐ/10 chiếc.

ong hut co hay ong hut nhua - anh 14Ống hút tre cũng được các nghệ nhân lành nghề chăm chút và tỉ mỉ sản xuất

ong hut co hay ong hut nhua - anh 15Để tạo ra những thứ bé nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất nhiều cho môi trường

Ống hút nhựa đã ăn sâu vào thói quen và đó cũng là thứ tiện lợi mà bạn có thể mua mỗi ngày, nhưng nếu bạn cứ thờ ơ và vô tư sử dụng loại rác thải này thì Trái Đất sẽ oằn mình để hứng chịu hậu quả của những chiếc ống hút tuy nhỏ nhưng lại gây hậu quả kinh khủng.

Ống hút cỏ hướng tới một môi trường trong xanh với các sản phẩm vận dụng từ tự nhiên tốt cho môi trường và việc khai thác vô tận. Ống hút cỏ là một trong những sản phẩm đó. Đây là sản phẩm sinh ra giải pháp nhằm thay thế cho ống hút nhựa đang phát huỷ môi trường. Với ống hút cỏ chỉ mất khoảng 30 ngày là có thể tiêu huỷ so với 500 năm mới tiêu huỷ của ống hút nhựa, thì việc sử dụng ống hút cỏ có lợi ích gấp 15 lần cho ống hút nhựa hiện tại.

AloBacsi tổng hợp

  • Từ khóa:

Bạn cần biết

Mở "chiến dịch" triệt bán thuốc không toa

Kể từ tháng 4/2019, TPHCM chính thức thực hiện đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Trong đó tập trung 'đánh' mạnh vào việc kê đơn và bán thuốc kháng sinh không đơn - vấn đề nhức nhối bấy lâu nay.

Đối tác

FTP_KardiQ10_26/4
Hỗ trợ 24/7