Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ở Việt Nam, bệnh viện nào đặt bóng dạ dày để giảm béo?

Được hỏi bởi HuongNguyen - dieuhuyen0903****@gmail.com
Mình muốn hỏi những bệnh viện nào ở Việt Nam thực hiện đặt bóng dạ dày để giảm béo?

(HuongNguyen - dieuhuyen…@gmail.com)
o viet nam benh vien nao dat bong da day de giam beo - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Phương pháp đặt bóng dạ dày là phương pháp điều trị cho người béo phì không cần phẫu thuật, chỉ cần tiền mê. Sau đó, bằng kỹ thuật nội soi giống như thực hiện nội soi dạ dày, bác sĩ sẽ đưa bóng vào trong dạ dày qua đường miệng. Một lượng nước muối sinh lý thích hợp sẽ được bơm vào bóng, để quả bóng chiếm một phần diện tích trong dạ dày. Nhờ đó người được đặt bóng ăn uống mau no và lâu dần sẽ quen với lưu lượng ăn ít.

Trước khi đặt bóng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám xem có đặt bóng được hay không. Thời gian đặt bóng vào dạ dày mất khoảng 30 phút. Sau khi đặt bóng xong, người bệnh nằm nghỉ tại bệnh viện vài giờ, rồi xuất viện.

Tuy nhiên, không phải trường hợp béo phì nào cũng có thể áp dụng phương pháp đặt bóng vào dạ dày được. Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp béo phì trên 18 tuổi, thừa cân tối thiểu 10 - 15 kg so với cân nặng lý tưởng...

Còn những trường hợp sau đây thì không đặt bóng dạ dày: chỉ số BMI < 30 (BMI được tính bằng kg cân nặng cơ thể chia cho chiều cao bình phương - chiều cao tính bằng mét); đang bị tình trạng viêm loét thực quản, viêm loét dạ dày, tá tràng; có tiền sử phẫu thuật dạ dày, hoặc tiền sử bị tắc ruột... trước đó; bị túi thừa thực quản, dạ dày; có bệnh lý về hô hấp, gan, thận nặng; đang mang thai, hay đang cho con bú; những người nghiện rượu, hoặc nghiện ma túy; có bệnh tâm thần...

Thời gian lưu bóng trong dạ dày theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn là không được quá 6 tháng (vì để lâu, dưới tác nhân của dịch acid dạ dày sẽ làm cho bóng bị thủng, xẹp). Sau khoảng thời gian này bóng sẽ được lấy ra cũng bằng phương pháp nội soi. Sau khi lấy bóng ra, lúc này bệnh nhân đã có thói quen với chế độ ăn uống mới.

Tại TPHCM, bạn có thể liên hệ đến Bệnh viện Triều An để thực hiện kỹ thuật này. Tổng chi phí vào khoảng 53 triệu đồng, bao gồm cả những đợt thăm khám gần 1 năm sau đó… Tuy nhiên, chi phí này sẽ thay đổi tùy theo tình trạng của bạn.

Bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám và tư vấn vào các buổi sáng thứ 2, thứ 4.

Bệnh viện Triều An
425 Kinh Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TPHCM
Hotline: (028) 3750 9999
Email: bvtrieuan@trieuanhospital.vn

Tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ đến Bệnh viện Việt Đức để được tư vấn:
40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 024 3825 3531 - 024 3824 8308
Website: http://benhvienvietduc.org/

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7