Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ở tuổi nào trẻ có thể làm quen với các loại rau gia vị?

Được hỏi bởi Hà Châu - hacha****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi,

Ở tuổi nào trẻ có thể làm quen với các loại rau gia vị ạ?
o tuoi nao tre co the lam quen voi cac loai rau gia vi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Các loại rau gia vị như hành, tỏi, lá nguyệt quế, ngò rí,... rất quen thuộc trong bữa ăn của chúng ta. Tuy nhiên, bữa ăn của trẻ thường không được cho thêm khi chế biến mà chỉ đơn thuần có thịt, cá, rau củ khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Vì vậy, khi trẻ lớn, đa số trẻ tìm cách gạt bỏ rau gia vị ra khỏi món ăn của mình.

Do đó, khi trẻ được 12 tháng nên tập cho trẻ làm quen với mùi vị rau gia vị để khi trẻ lớn sẽ quen dần và thích ăn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


Việc sử dụng các loại rau gia vị trong chế biến giúp gia tăng hương vị và dinh dưỡng của bữa ăn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng một loại nào đó hoặc bắt ép trẻ ăn. Bởi hành động không mang lại lợi ích, mà còn khiến trẻ chán ghét chúng hơn. Trẻ sẽ thích ăn những món chúng từng làm quen và khám phá nó. Một vài gợi ý sau có thể giúp bé hứng thú hơn với các loại rau gia vị:

- Dạy trẻ làm quen về tên gọi và cách nhận dạng rau gia vị quanh nhà.

- Phụ giúp bạn trong việc lựa và hái rau.

- Một số loại rau gia vị rất dễ trồng trong nhà. Bạn và trẻ có thể tự trồng và chăm sóc chúng. Khi trẻ có trách nhiệm chăm sóc, trẻ sẽ thích thú hơn khi có thành quả của bản thân trong bữa ăn.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtCác loại thuốc dễ gây dị ứng

Các tai biến khi sử dụng thuốc hay gặp và có rất nhiều dạng, trong đó có dị ứng thuốc. Loại thuốc nào cũng có thể gây dị ứng và dị ứng thuốc có thể xảy ra với bất cứ ai.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7