Chích ngừa - Vắc xin

Ở Nha Trang tháng 6 mới có lại vắc xin 6 trong 1, phải làm sao?

Chào AloBacsi, Cho tôi hỏi tại Viện Pasteur Nha Trang còn vắc xin 6 trong 1 không ạ? Nếu có thì tôi phải đặt lịch như thế nào? Mong nhận được sự phản hồi và xin cảm ơn AloBacsi. (Thảo Tạ - thaotaa…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh: Internet

Thảo Tạ thân mến,

Vắc xin 6 trong 1 là vắc xin ngừa 6 bệnh truyền nhiễm đặc biệt đối với trẻ nhỏ (nguy cơ tử vong và biến chứng nếu mắc phải rất cao), bao gồm các bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Hib.

Theo cập nhật của AloBacsi đến sáng ngày 17/4/2019, Viện Pasteur Nha Trang đã hết vắc xin 6 trong 1. Dự kiến đợt vắc xin mới sẽ về trong tháng 6. Trước khi đến tiêm ngừa chị nên liên hệ trước đến Viện để kiểm tra tình trạng vắc xin ở thời điểm đó còn hay hết.

Ngoài ra, AloBacsi đã liên hệ đến một số cơ sở y tế tại Khánh Hòa: Phòng tiêm chủng vắc xin Safpo 9, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế cũng trong tình trạng hết vắc xin 6 trong 1 và dự kiến tháng 6 sẽ về đợt mới.

Chị vẫn có thể cho cháu bé chích loại vắc-xin khác để thay thế. Tuy nhiên, do AloBacsi không nắm rõ lịch chích ngừa của bé hiện tại như thế nào, đã chích những mũi nào… Do đó, tốt nhất chị nên liên hệ đến nơi tiêm ngừa trước đó để tư vấn cụ thể về trường hợp này.

Hoặc nếu chị có điều kiện về thời gian thì có thể đến TPHCM tại Trung tâm Tiêm chủng VNVC để tiêm ngừa 6 trong 1. Hiện, trung tâm vẫn còn vắc xin 6 trong 1. Tuy nhiên, tình trạng vắc xin có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm. Do đó, chị có thể liên hệ đến tổng đài 1800 6595 để được tư vấn và đặt trước vắc xin 6 trong 1 cho bé, chi phí sẽ cao hơn 20%. VNVC có 2 loại vắc xin 6 trong 1, Infanrix Hexa của Bỉ giá 915.000 đồng/mũi, Hexaxim của Pháp giá 1.015.000 đồng/ mũi.

VNVC Hoàng Văn Thụ
198 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận
VNVC CANTAVIL An Phú:
Lầu 1 TTTM Cantavil An Phú, Số 1 đường song hành, xa lộ Hà Nội, P. An Phú, Q.2
VNVC Lê Đại Hành
Tầng 2 TTTM, Cao ốc Bảo Gia, 184 Lê Đại Hành, P. 15, Q.11
Hotline: 1800 6595

Trân trọng!