BV - Phòng khám chuyên khoa Thận - Tiết niệu

Ở Bệnh viện Bình Dân tán sỏi ngoài cơ thể có được về trong ngày?

Xin hỏi, tán sỏi ngoài cơ thể là được về trong ngày không không? Chi phí như thế nào và có được BHYT thanh toán không? Mình muốn làm ở Bệnh viện Bình Dân, BHYT ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và được bác sĩ chuyển qua nên thấy ghi là BHYT dùng được khi tán sỏi ngoài cơ thể ở Bệnh viện Bình Dân. (Trần Công Quốc - trancongquocc…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bạn Công Quốc thân mến,
Tán sỏi ngoài cơ thể là sử dụng sóng xung kích hội tụ vào viên sỏi để phá vỡ sỏi, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể. Các mảnh sỏi vụn sẽ tự thoát ra qua niệu quản xuống bàng quang và theo đường tiểu tiện ra ngoài. Phương pháp can thiệp này là một bước tiến lớn trong việc ứng dụng kỹ thuật cao để điều trị sỏi tiết niệu, giảm tối đa các chỉ định mổ thông thường, giảm số ngày nằm viện, đem lại hiệu quả kinh tế và sức khỏe.
Để tiến hành thủ thuật này, trước hết bệnh nhân phải nhập viện làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, siêu âm bụng... để bác sĩ xem xét trường hợp này tán sỏi ngoài cơ thể an toàn không, rồi lên lịch trình tán sỏi. Lúc tán sỏi, ở một số bệnh viện, bệnh nhân được gây mê. Thủ thuật kéo dài 30 - 60 phút và không gây đau cho bệnh nhân.
Sau khi tán sỏi, tùy theo tình trạng của người bệnh mà sẽ được về trong ngày, hoặc lưu lại viện theo dõi, trung bình là 2 ngày.
Trong quá trình tán sỏi, màn hình kỹ thuật số sẽ lưu lại các hình ảnh cho phép bác sĩ biết được tiến trình và kết quả tán sỏi. Trước khi ra viện bệnh nhân được chụp điện quang kiểm tra, thông thường phim này cho thấy viên sỏi đã được tán vỡ vụn. Sau 10-15 ngày chờ cho các mảnh vụn tự đào thải ra ngoài, bệnh nhân sẽ được chụp phim lần hai để kiểm tra.
Tán sỏi ngoài cơ thể tại Bệnh viện Bình Dân khoảng 6 triệu đồng. BHYT có thanh toán cho dịch vụ này. Anh có BHYT và đã có giấy chuyển tuyến thì được thanh toán như đúng tuyến khoảng 80-100% (tùy mức hưởng), nhưng lưu ý mức thanh toán này không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.
Anh nên khám tại chuyên khoa Ngoại thận để được đánh giá toàn diện và đưa ra hướng điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.
Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều