Thận - Tiết niệu

Nước tiểu không có màu xanh khi trị viêm đường tiết niệu, vì sao?

BS cho cháu hỏi, Cháu viêm đường tiết niệu uống thuốc hôm nay là ngày thứ hai mà cháu tiểu không thấy màu xanh, liệu bất ổn không? Cháu uống 1 ngày khoảng dưới 2 lít nước. Cảm ơn BS ạ! (Nguyễn Ngọc Minh Trâm - Kiên Giang)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Không phải điều trị viêm đường tiết niệu là BS nào cũng kê thuốc có thành phần làm cho nước tiểu có màu xanh (như mictasol bleu), nếu BS chỉ kê kháng sinh, giảm viêm và không có thuốc làm đổi màu nước tiểu thì nước tiểu em không có màu xanh là bình thường!

Trong trường hợp trong toa thuốc có loại thuốc tương tự như mictasol bleu (có thành phần Methylene blue tạo màu xanh cho nước tiểu) mà nước tiểu không có màu xanh thì có thể do nhiều nguyên nhân, như thuốc bị chuyển hóa gần hết khi đến thận, do nước tiểu nhiều pha loãng...

Điều quan trọng là triệu chứng khó chịu đường tiểu dưới cải thiện khi uống thuốc, nước tiểu sạch, trong chứ không phải màu của nước tiểu mới quyết định thuốc có hiệu nghiệm hay không, em nhé.


Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983