Logo Alobacsi

Vinamilk_GLTT_floating

Nữ sinh nhiễm trùng hoại tử 2/3 mũi do tiêm chất làm đầy

Nữ sinh viên 19 tuổi, ngụ quận 2 (TPHCM) nhập viện với tổn thương đã nhiễm trùng hoại tử 2/3 trên vùng mũi do tiêm chất làm đầy (filler).

Thông tin từ Bệnh viện Trưng Vương TPHCM cho biết nơi đây đang điều trị cho một trường hợp bị biến chứng sau thẩm mỹ.

nu sinh nhiem trung hoai tu 2 3 mui do tiem chat lam day - anh 1Mũi bị hoại tử do tiêm chất làm đầy (Filler)

Nạn nhân là một nữ sinh viên 19 tuổi, ngụ quận 2 (TPHCM). Bệnh nhân khai với bác sĩ, trước đó, cô được bạn bè giới thiệu một cơ sở thẩm mỹ tại 1 chung cư tại quận 4 (TPHCM) nên cô đã đến đây để sửa mũi.

Tại đây, nữ sinh này được một nhân viên nam khoảng 20 tuổi chích khoảng 1,5 ml chất làm đầy không rõ loại vào vùng mũi Sau tiêm, do không thấy có triệu chứng gì bất thường nên nữ sinh ra về. Tuy nhiên, đến hôm sau, nữ sinh thấy tê, đau nhức vùng mũi và da xung quanh mắt, sau đó sưng đỏ rồi chuyển sang tím bầm.

Sau khi có triệu chứng sưng tấy, nữ sinh đã tìm đến cơ sở thẩm mỹ trên để phản ánh và được chuyển đến BV Trưng Vương điều trị biến chứng.

nu sinh nhiem trung hoai tu 2 3 mui do tiem chat lam day - anh 2Các BS BV Trưng Vương trao đổi với PV về nhiều ca biến chứng do tiêm chất làm đầy

BS Võ Thị Tuyết Nhung (bác sĩ điều trị cho bệnh nhân), cho biết sau khi thăm khám, chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng hoại tử vùng mũi sau khi tiêm chất làm đầy nâng mũi ngày thứ 3. Bệnh nhân được điều trị và hiện tình trạng tương đối ổn định. Rất may trường hợp này chưa gây biến chứng về mắt.

TS BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ BV Trưng Vương nhận xét tại đây rất thường xuyên tiếp nhận "điều chỉnh" cho các trường hợp làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép bị biến chứng nặng nề. Riêng trong tuần vừa qua, có đến 4 trường hợp bị biến chứng do làm đẹp như tiêm chất làm đầy, làm trắng da,... Trong đó, có trường hợp là một người mẫu chuyên bán hàng trên mạng bị biến chứng do tiêm chất làm đầy vào mũi và một trường hợp tiêm silicon vào vùng mông...

BS Khanh khuyến cáo, người dân muốn làm đẹp thì nên tìm hiểu kỹ cơ sở có uy tín và phải biết chất được bơm vào cơ thể mình là chất gì, có được công nhận hay không để tránh các trường hợp đáng tiếc phải tìm đến bệnh viện thì mọi thứ đã muộn.

Theo Trịnh Thiệp - Người lao động
Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Lạm dụng kháng sinh: Bệnh nhẹ cũng sẽ chết!

Tình trạng kháng kháng sinh đã trở thành một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu.

 
K5 Skincare

Đối tác

CIH_GLTT_floating
Hỗ trợ 24/7