Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nóng rát thượng vị, đau sườn trái, nặng bụng, có cần nội soi?

Được hỏi bởi Hanh Bich - bichhanh.3****@gmail.com
Cháu bị đau nóng rát vùng thượng vị. Ăn khó tiêu đầy hơi. Cách đây 1 tuần cháu đi khám BS bảo bị viêm dạ dày di nhiễm HP khi xét nghiệm máu, cho cháu 1 tuần thuốc uống triệu chứng nóng rát đã khỏi nhưng vẫn đau bên sườn trái lan ra sau lưng. Ăn gì vào cũng cảm giác nặng bụng khó tiêu, vẫn còn đầy hơi. Cháu đau bên sườn trái lâu lâu nghe như có cây đâm vào ấy ạ. Khó chịu.

Cháu không buồn nôn hay gì cả. Nhưng cháu thấy hơi mệt kiểu hồi hộp ạ. Theo bác cháu có nên vào BV để nội soi hay không? Và bệnh của cháu có nặng không? Mong BS tư vấn cho cháu với ạ. Cháu xin cảm ơn!

(Hanh Bich - bichhanh…@gmail.com)
nong rat thuong vi dau suon trai nang bung co can noi soi - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Hạnh,

Tình trạng đau sườn trái lan ra sau lưng không phải là biểu hiện của bệnh lý dạ dày. Tuy nhiên triệu chứng đầy hơi ăn khó tiêu có thể do viêm dạ dày gây ra.

Tôi không rõ em đang điều trị thuốc gì. Tuy nhiên, với tình trạng này thì tốt nhất em nên soi dạ dày để đánh giá mức độ viêm hoặc loét dạ dày nếu có, từ đó điều trị sẽ tốt hơn. Em nên khám với BS nội tiêu hóa nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Sai lầm phổ biến khi uống thuốc nhiều người mắc phải

Nhiều người có thói quen lạm dụng thuốc, uống quá liều quy định, không đúng giờ hoặc dùng thuốc của người khác. Tuy nhiên, những sai lầm này thực sự gây nguy hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7