Tiêu hóa - Gan - Mật

Nóng rát thượng vị, đau sườn trái, nặng bụng, có cần nội soi?

Cháu bị đau nóng rát vùng thượng vị. Ăn khó tiêu đầy hơi. Cách đây 1 tuần cháu đi khám BS bảo bị viêm dạ dày di nhiễm HP khi xét nghiệm máu, cho cháu 1 tuần thuốc uống triệu chứng nóng rát đã khỏi nhưng vẫn đau bên sườn trái lan ra sau lưng. Ăn gì vào cũng cảm giác nặng bụng khó tiêu, vẫn còn đầy hơi. Cháu đau bên sườn trái lâu lâu nghe như có cây đâm vào ấy ạ. Khó chịu. Cháu không buồn nôn hay gì cả. Nhưng cháu thấy hơi mệt kiểu hồi hộp ạ. Theo bác cháu có nên vào BV để nội soi hay không? Và bệnh của cháu có nặng không? Mong BS tư vấn cho cháu với ạ. Cháu xin cảm ơn! (Hanh Bich - bichhanh…@gmail.com)
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc

Bệnh viện Nhân dân Gia Định Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Hạnh,

Tình trạng đau sườn trái lan ra sau lưng không phải là biểu hiện của bệnh lý dạ dày. Tuy nhiên triệu chứng đầy hơi ăn khó tiêu có thể do viêm dạ dày gây ra.

Tôi không rõ em đang điều trị thuốc gì. Tuy nhiên, với tình trạng này thì tốt nhất em nên soi dạ dày để đánh giá mức độ viêm hoặc loét dạ dày nếu có, từ đó điều trị sẽ tốt hơn. Em nên khám với BS nội tiêu hóa nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725