Hành trình chăm sóc gan

Nóng gan điều trị thế nào?

Tôi hay khó ngủ, nóng trong người, nổi mụn nhọt, đi khám BS nói bị nóng gan. Xin hỏi bệnh nóng gan của tôi nên chữa trị thế nào cho khỏi hẳn?
Thưa BS,

Tôi hay khó ngủ, nóng trong người, nổi mụn nhọt, đi khám BS nói bị nóng gan. Xin hỏi bệnh nóng gan của tôi nên chữa trị thế nào cho khỏi hẳn?
(Do Duy - duytoi…@gmail.com)

Bạn Duy thân mến,


Triệu chứng khó ngủ, cảm giác nóng trong người, có mụn nhọt không hẳn chỉ là biểu hiện bệnh gan. Vì vậy để xác định nguyên nhân cần được làm một số xét nghiệm trong đó có xét nghiệm về gan, chức năng tuyến giáp... dựa vào thực tế khám xét và trao đổi về triệu chứng của bác sĩ với bạn.

Hướng điều trị chỉ được thực hiện vào kết quả chẩn đoán là bệnh lý gì. Nóng gan không phải là bệnh được chẩn đoán mà chỉ là cách nói dân gian có ý nghĩa gan không được khỏe. Vì vậy ngoài việc kiểm tra bằng xét nghiệm bạn cũng cần điều chỉnh sinh hoạt chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý và các biện pháp bảo vệ gan không bệnh như không lạm dụng rượu bia, ngưng thuốc lá nếu có, giảm ăn quá ngọt, giảm chất béo, tăng cường rau quả… bạn nhé!

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men ganxin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

Đọc nhiều