Sản - Phụ khoa

Nôn ói nặng khi ốm nghén, điều trị như thế nào?

Dạ em có thai nay được 16 tuần rồi. Cả tháng nay em bị ói suốt, ói ra dịch nâu, lâu lâu ói ra máu. Mỗi lần ói như vậy là đau ở chấn thủy ạ, không ăn uống được, ăn cháo hay uống sữa vào là ói ra liền. Không biết như vậy có phải em bị bao tử không ạ và cách điều trị như thế nào ạ?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Chào em,

Buồn nôn và nôn ói là những triệu chứng thường gặp ở phần lớn phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đa số các trường hợp chỉ xảy ra triệu chứng nhẹ, nhưng có trường hợp nặng nôn đến trầy xước hầu họng - thực quản làm nôn ói ra máu, co thắt dạ dày gây đau, nôn kéo dài dai dẳng gây tình trạng mất nước, ketone niệu, mất cân bằng điện giải và giảm hơn 5% cân nặng so với trước lúc mang thai.

Em đang rơi vào trường hợp nặng với biểu hiện nôn ra máu, đau co thắt dạ dày và suy nhược cơ thể. Trường hợp này em cần đến khám tại chuyên khoa Sản càng sớm càng tốt, để bác sĩ kê thêm thuốc hỗ trợ cho em và thuốc đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé nữa.

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh.

Trong thời gian này, để giảm nôn, em có thể uống nước súp, ăn yến chưng với gừng, cố gắng uống thêm nước khoáng, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Nôn nhiều khi mang thai

>>Khắc phục nghén khi mang thai bằng cách nào?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều