Tin Y tế

Nối thành công bàn chân gần đứt lìa của nữ giáo viên mầm non ở Sơn La

Các bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu vừa nối thành công bàn chân gần đứt lìa của nữ giáo viên.
Bàn chân gần đứt rời của nữ giáo viên ở Mộc Châu, Sơn La được nối lại thành công

Thông tin từ bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình (CTCH) đã phẫu thuật thành công nối bàn chân gần đứt lìa cho một nữ bệnh nhân.

Được biết, tối ngày 14/6 Khoa CTCH bệnh viện đa khoa Mộc Châu tiếp đón bệnh nhân Vũ Thị Nh. (44 tuổi, giáo viên trường mầm non xã Mường Sang) trong tình trạng sốc do mất máu nhiều.

Qua thăm khám các bác sĩ trực và các bác sĩ khoa CTCH xác định bệnh nhân có vết thương đứt gần hoàn toàn cổ chân trái do tai nạn sinh hoạt. Theo bác sĩ Vũ An, Trưởng khoa CTCH, nếu chuyển bệnh nhân về bệnh viện Việt Đức thì nguy cơ cắt cụt rất cao do thời gian di chuyển quá lâu. Hoặc dù nối mạch vẫn không thành công, khả năng để giữ được bàn chân cao nhất là mổ cấp cứu ngay khi đó.

Sau khi giải thích với gia đình và nhận được sự đồng ý phẫu thuật ngay cho bệnh nhân, ê kíp phẫu thuật nhanh chóng tiến hành. Sau hơn 3 giờ đồng hồ với 7 mạch máu ( 2 động mạch và 4 tĩnh mạch) được nối, kèm theo 2 thần kinh và toàn bộ các gân cũng được nối thành công. Theo dõi đến ngày thứ 4 sau mổ, các bác sĩ khẳng định ca mổ đã thành công.

Được biết tại khoa CTCH, bệnh viện Đa khoa Mộc Châu cũng đã mổ và cứu sống thành công nhiều trường hợp chấn thương sọ não, u xương hộp sọ.... giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí, thời gian và đặc biệt là cơ hội điều trị và phục hồi trong khung “giờ vàng” theo đánh giá của y học khi không phải chuyển tuyến phẫu thuật. Ngoài ra, tại đây còn kết hợp điều trị vật lý trị liệu và châm cứu phục hồi chức năng dành cho bệnh nhân hậu phẫu hoặc chưa cần can thiệp phẫu thuật.

Theo Dân Sinh
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • cat u buong trung khung 25cm cho cu ba bi cao huyet ap

  Cắt u buồng trứng "khủng" 25cm cho cụ bà bị cao huyết áp

  Cụ bà ngoài 80 bỗng dưng thấy bụng ngày một lớn dần nhưng chủ quan, không nói với ai. Đến khi con cháu thấy bà bụng to như có bầu 6 tháng, đi tiểu nhiều lần bất thường nên đưa đi khám thì mới “tá hỏa” phát hiện khối u buồng trứng “khổng lồ” có đường kính lên đến 25 cm.
  18/10/2019 15:29 Tin Y tế
 • benh vien thong minh trong ky nguyen so 40

  Bệnh viện thông minh trong kỷ nguyên số 4.0

  Dù đã có những thành quả nhất định nhưng mô hình bệnh viện thông minh vẫn là thách thức lớn của các cơ sở y tế nước ta. Vậy giải pháp nào cho việc xây dựng bệnh viện thông minh ở Việt Nam?
  18/10/2019 11:52 Tin Y tế
 • well hettrix lua chon tin cay cho nguoi benh tri tao bon

  Well HettriX lựa chọn tin cậy cho người bệnh trĩ, táo bón

  Để chữa trĩ nên kết hợp bằng YHCT kết hợp y học hiện đại. Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Well HettriX là lựa chọn tin cậy cho người bệnh trĩ, táo bón khi lần đầu tiên tận dụng các thảo dược hàng đầu của phương Đông cho bệnh trĩ là Diếp cá, Hòe hoa, Hoàng kỳ, Chỉ xác, Hoàng cầm, Đương quy... còn tiên phong kết hợp tinh hoa y học hiện đại với các thành phần TOP đầu cho bệnh trĩ là Diosmin, Chiết xuất hạt dẻ ngựa, Digezym... giúp giữ nguyên tác dụng của từng vị thuốc và tăng cường tác dụng lẫn nhau cho đẩy lùi bệnh trĩ dễ dàng.
  18/10/2019 10:00 Tin Y tế