Tin Y tế

Nối tai bị đứt lìa cho nạn nhân tai nạn giao thông

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã phẫu thuật nối tai phải đứt lìa chỉ còn dính phần nhỏ sụn tai cho bệnh nhân.
Bệnh nhân nam, 35 tuổi, bị tai nạn giao thông nhập viện hôm 23/5 được cấp cứu cầm máu, vệ sinh toàn bộ phần vết thương bị bẩn đồng thời cắt lọc phần sụn tai bị nát, hỏng. Bác sĩ sử dụng kỹ thuật khâu da, khâu vành tai bằng chỉ, cố định phần dái tai bị đứt rời, sau đó dùng băng ép vùng tai mới phẫu thuật lại để tránh nhiễm trùng.

Ba ngày sau phẫu thuật, phần tai được nối đã hồng trở lại, các mạch máu được nuôi dưỡng tốt. Bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc kháng sinh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, giữ gìn vệ sinh tai sạch sẽ, tránh các va chạm mạnh làm tổn thương đến tai.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thu Thư, Phó trưởng khoa Tai Mũi Họng, đây là ca phẫu thuật tương đối phức tạp vì phần sụn tai bị tổn thương nghiêm trọng, hỏng nát bỏ đi khá nhiều. Ngoài vấn đề thẩm mỹ, việc mất vành tai còn ảnh hưởng đến chức năng nghe vì vành tai có nhiệm vụ hứng âm thanh để truyền vào ống tai. Do đó, khi gặp tai nạn cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu điều trị.

Bác sĩ Thu Thư thăm khám cho bệnh nhân, vết thương phần tai phải đã ổn định, phục hồi tốt. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân vừa tái khám với tình trạng vết thương ở tai liền tốt, được cắt chỉ và không còn đau.

Theo Thùy An - VnExpress
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • benh vien thong minh trong ky nguyen so 40

  Bệnh viện thông minh trong kỷ nguyên số 4.0

  Dù đã có những thành quả nhất định nhưng mô hình bệnh viện thông minh vẫn là thách thức lớn của các cơ sở y tế nước ta. Vậy giải pháp nào cho việc xây dựng bệnh viện thông minh ở Việt Nam?
  18/10/2019 11:52 Tin Y tế
 • well hettrix lua chon tin cay cho nguoi benh tri tao bon

  Well HettriX lựa chọn tin cậy cho người bệnh trĩ, táo bón

  Để chữa trĩ nên kết hợp bằng YHCT kết hợp y học hiện đại. Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Well HettriX là lựa chọn tin cậy cho người bệnh trĩ, táo bón khi lần đầu tiên tận dụng các thảo dược hàng đầu của phương Đông cho bệnh trĩ là Diếp cá, Hòe hoa, Hoàng kỳ, Chỉ xác, Hoàng cầm, Đương quy... còn tiên phong kết hợp tinh hoa y học hiện đại với các thành phần TOP đầu cho bệnh trĩ là Diosmin, Chiết xuất hạt dẻ ngựa, Digezym... giúp giữ nguyên tác dụng của từng vị thuốc và tăng cường tác dụng lẫn nhau cho đẩy lùi bệnh trĩ dễ dàng.
  18/10/2019 10:00 Tin Y tế