Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nội soi điều trị não úng thủy có ưu điểm gì, chi phí và nên thực hiện ở đâu tốt?

Được hỏi bởi Huỳnh Thị Thu - thuhuyn****@gmail.com
Tôi có người nhà được chẩn đoán bị não úng thủy. Tôi nghe nói hiện có mổ nội soi với nhiều ưu điểm. Xin hỏi, phương pháp này có mắc không? Nếu ở miền Bắc thì đến bệnh viện nào là tốt nhất?

Xin cảm ơn.

(Huỳnh Thị Thu - Yên Bái)
noi soi dieu tri nao ung thuy co uu diem gi chi phi va nen thuc hien o dau tot - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị thân mến,

Hiện nay, việc điều trị não úng thủy đã có thể thực hiện bằng phương pháp nội soi.

Nếu phương pháp mổ kinh điển phải rạch nhiều chỗ trên đầu và bụng bệnh nhân, thì phương pháp mổ nội soi chỉ rạch một điểm nhỏ chừng 2cm, nên bệnh nhân phải chịu đau ít hơn, cũng không chảy máu nhiều như cách mổ cũ, lại ít tai biến. Việc phẫu thuật được thực hiện chỉ trong khoảng 60 phút.

Vì thế, thời gian hồi phục nhanh, chỉ 3-4 ngày là ra viện, trong khi mổ theo phương pháp cũ phải mất ít nhất một tuần và bệnh nhân còn phải mang theo dây dẫn lưu cả đời. Ngoài ra, người bệnh được gội đầu và không cần cạo đầu, cắt tóc như trước.

Với các kỹ thuật hiện đại, nước não tủy sẽ chảy qua lỗ mở thông để chảy vào vòng tuần hoàn nước não tủy bình thường. Phương pháp này chỉ định tốt nhất cho não úng thủy thể tắc và không cần sử dụng van dẫn lưu não thất-ổ bụng hoặc não thất-tim.

Chi phí cho ca mổ nội soi não úng thủy chưa đến 20 triệu đồng. Chị ở miền Bắc có thể đến Bệnh viện Việt Đức để mổ nội soi điều trị não úng thủy.

40 Phố Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 024 308.253.531 - 024 38.248.308
Hotline: 19001902
Cấp cứu 24/7: (024) 3825.3531
Website: http://benhvienvietduc.org/

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7