Da liễu - Dị ứng

Nổi nốt đỏ trên da tay, bệnh gì?

Chào bác sĩ, Em bị nổi những nốt đỏ trên da tay và rải rác ở phần trên cánh tay. Các nốt đỏ chỉ nhỏ như đầu tăm, không sần sùi, không đau ngứa, ấn vào không biến mất. Mùa đông thì em không bị sao cả, đến mùa hè năm nay thì tự dưng nổi lên. Em có tham khảo thì người ta bảo đấy là đồi mồi do tiếp xúc nắng nhưng phần cánh tay của em không hề tiếp xúc nắng. Em đọc trên mạng thì bảo ung thư máu với xuất huyết nên lo lắm ạ. Đây là lần đầu em bị bệnh về da ạ. Lúc em ở Việt Nam thì không bị. Em mới sang nước ngoài sinh sống thì bị lên nốt đỏ như thế.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin


Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Chào em,

Các chấm đỏ ở da, ấn vào không mất thường là dấu hiệu của xuất huyết do vỡ các mạch máu nhỏ dưới da. Nguyên nhân thường do giảm tiểu cầu, do dùng thuốc hoặc một số bệnh lý nội khoa toàn thân như nhiễm trùng, nhiễm siêu vi, viêm mạch máu, thiếu vitamin C, bạch cầu cấp…

Do đây là biểu hiện có thể gặp trong nhiều bệnh lý, một số có thể là bệnh nguy hiểm nếu không can thiệp kịp thời, nên em cần đến khám bác sĩ để làm xét nghiệm tìm nguyên nhân và điều trị em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Khi bạn đột ngột phát hiện ra trên da mình có những vết bầm nhỏ hoặc lớn, ấn vào không có cảm giác đau. Bạn không thấy ngứa ran, không có cảm giác gì khác lạ, có thể bạn đã bị vỡ mạch máu dưới da hay còn gọi là xuất huyết dưới da.

Bình thường máu sẽ chảy trong những mạch máu nhỏ, nhưng vì một lý do nào đó mạch máu bị vỡ và dẫn đến xuất huyết dưới da. Máu này có thể xuất hiện ngay bên dưới bề mặt da. Các mạch máu có thể vỡ vì nhiều lý do, nhưng nó thường xảy ra như là kết quả của một chấn thương.

Xuất huyết dưới da có thể xuất hiện dưới dạng các chấm nhỏ, được gọi là petechiae. Hoặc xuất hiện trong các mảng da rộng hơn, phẳng, được gọi là purpura. Một số vết bớt có thể bị nhầm lẫn với xuất huyết dưới da. Thông thường, khi bạn ấn làn da trở nên nhợt nhạt, và hồng hào trở lại khi bạn bỏ tay ra. Khi bị xuất huyết dưới da, da sẽ không trở nên nhợt nhạt khi bạn nhấn vào nó.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường