Logo Alobacsi

Nổi mụn đỏ, đau rát, vàng da có phải bị viêm gan B?

Da con bị vàng, lưng bị nổi nhiều mụn, toàn những mụn đỏ và rất đau. Ngoài ra, con còn bị bệnh da vẽ nổi, cũng đã điều trị nhưng không có kết quả. Mong BS tư vấn giúp.
Da con bị vàng, con định đi xét nghiệm máu xem có bị viêm gan B không?

Lưng của con bị nổi nhiều mụn, toàn những mụn đỏ và rất đau. Ngoài ra con còn bị bệnh da vẽ nổi, cũng đã điều trị vài tháng nhưng con thấy không có kết quả, vì ngưng thuốc là bệnh lại như cũ ạ. Con cũng bị dị ứng khi ăn tôm nữa.

Vậy ba triệu chứng đó có liên quan với nhau không ạ? Con rất mong bác sĩ tư vấn giúp con vì con thật sự rất hoang mang và có rất ít kiến thức về y học ạ! Con cám ơn bác sĩ rất nhiều!


(Phương Duy - duyp…@gmail.com)

noi mun do dau rat vang da co phai bi viem gan b - anh 1Ảnh minh họa

Chào em,

Nếu em bị vàng da thì em nên đi khám với các bác sĩ chuyên khoa gan để được xét nghiệm tầm soát các bệnh về Gan - Mật chứ không chỉ đơn thuần là viêm gan B.

Lưng của em bị nổi nhiều mụn đỏ có thể là do em bị bệnh viêm nang lông hoặc là bệnh mụn trứng cá.

Chuyện em dễ bị dị ứng cũng như da em bị nổi mẩn khi vẽ lên thường liên quan đến vấn đề mề đay, dị ứng. Nguyên nhân của vấn đề này rất nhiều trong đó viêm gan chỉ là một trong những nguyên nhân, do đó em cần đi khám các bác sĩ da liễu và Gan - Mật để có chẩn đoán chính xác.

BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp - BV Nguyễn Tri Phương

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


noi mun do dau rat vang da co phai bi viem gan b - anh 2

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7