Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nổi mẩn đỏ ở tay chân, chữa trị như thế nào?

Được hỏi bởi Kim Khánh - kimlekhanh****@gmail.com
Quan tâm
02/06/2018 14:31
Chào BS,

Tôi 21 tuổi. Khoảng nửa tháng nay tối nào tôi cũng bị nổi những mẩn đỏ ở tay và chân. Các mẩn đỏ ấy rất ngứa, thường nổi nhiều ở khủy tay, đầu gối, bắp chân, đùi. Mỗi lần như vậy tôi uống thuốc dị ứng vào sẽ khỏi nhưng đêm sau vẫn tái lại.

BS cho tôi hỏi tôi đang bị bệnh gì và cách chữa trị như thế nào? Mong nhận được sự phản hồi từ BS. Xin cảm ơn.
Ngứa ở tay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ngứa ở tay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Khánh,

Theo bạn mô tả đây là tình trạng nổi mề đay, là phản ứng của cơ thể với môi trường sống. Có rất nhiều nguyên nhân gây nổi mề đay, có thể liên quan đến tâm sinh lí hoặc ngoại cảnh, môi trường sống… Nếu mề đay nổi trên 6 tháng được gọi là nổi mề đay mạn tính.

Mề đay thường tái phát nên có thể phải sử dụng thuốc chống dị ứng trong thời gian lâu dài. Để được chẩn đoán và điều trị chính xác, bạn nên đến gặp BS chuyên khoa Da liễu.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Nổi mẩn ngứa trên da, nguyên nhân do đâu AloBacsi ơi?

>> Em bị nổi mẩn đỏ, ngứa và lan rộng, AloBacsi ơi?

Mề đay là tình trạng trên da nổi lên từng đám sẩn mụn nhiều hoặc ít, không đều, màu hồng hoặc xanh trắng và rất ngứa. Nó thường xảy ra ở những người có cơ địa dị ứng với nhiệt độ lạnh (dị ứng thời tiết), thức ăn, do nhiễm virus hoặc một số tác nhân khác.

Đây là căn bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch, dẫn đến sự gia tăng chất trung gian hóa học histamin. Thống kê cho thấy, cứ 100 người thì có từ 15 đến 20 người bị nổi mề đay và khả năng tái phát bệnh này nhiều lần trong đời. Phụ nữ dễ nổi mề đay hơn nam giới và ở độ tuổi từ 20 đến 40.


Danh bạ ngành y

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7