Da liễu - Dị ứng

Nổi hột đỏ ngứa và lan rộng, bệnh gì?

Bác sĩ cho con hỏi, Con bị nổi hột đỏ rất ngứa, gãi nhiều sau đó nó lan ra như vậy. Bác sĩ cho con hỏi con bị sao vậy ạ? Con xin cám ơn ạ!
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Chào em,

Hình ảnh em gửi về cho thấy một vùng da bị sẩn ngứa mật độ dày, không mụn nước, thường là sẩn mày đay trong viêm da dị ứng.

Tuy nhiên, bác sĩ cần phải khám trực tiếp cho em để xác định vùng da này ở đâu, mức độ lan rộng ra sao, tiền căn bệnh lý thế nào... thì mới chẩn đoán xác định và điều trị thích hợp được. Với tình trạng này, em nên khám chuyên khoa Da liễu, em nhé.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Nổi mề đay hay còn gọi là bệnh mày đay là một phản ứng viêm da, dị ứng ngoài da, hay xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa hoặc mùa hè, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh thường gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

Bệnh mề đay là một dạng dị ứng ngoài da do nhiều nguyên nhân khác nhau:

- Do di truyền
- Do cơ thể có sức đề kháng yếu vì thế khó có thể chống lại các tác nhân gây bệnh mề đay trong sinh hoạt cũng như tiếp xúc hàng ngày
- Do sự tác động của yếu tố thời tiết, khí hậu
- Do cơ thể dị ứng với thức ăn, thực phẩm
- Do dị ứng với một số thuốc gây nổi mề đay như thuốc uống, thuốc bôi ngoài da
- Do các loại ký sinh trùng trong cơ thể
- Do sự tác động của yếu tố tâm lý

Giai đoạn nổi mề đay mẩn ngứa gây cảm giác khó chịu vì thế nên đưa người bệnh đi khám để được bác sĩ chỉ định thuốc điều trị, giúp nhanh chóng cắt giảm các cơn ngứa tức thì.

Đặc biệt, với các trường hợp nổi mề đay mẩn ngứa do dị ứng thì cần phải xác định tác nhân gây dị ứng và hạn chế tối đa trường hợp dị ứng với 1 thành phần nào đó của thuốc kháng sinh để tránh các tác dụng nặng nề hơn khi lại sử dụng thuốc có thành phần thuộc dị ứng của người bệnh.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường