Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nổi da gà ở tay và chân, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi Ngọc Mai - truongmai153****@gmail.com
Quan tâm
14/06/2018 09:24
Thưa BS,

Cháu bị nổi vết như nổi da gà ở tay và chân mấy tháng rồi nhưng không khỏi. BS có thể cho cháu biết cháu bị thế là nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khỏi ạ?
Nổi da gà ở tay chân. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Nổi da gà ở tay chân. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em không mô tả chính xác tình trạng nổi da gà ở tay và chân cũng như không có hình ảnh đính kèm nên tôi không thể tư vấn kỹ hơn. Tuy nhiên, tình trạng của em có thể là viêm nang lông hay sần da. Em cần chú ý đến môi trường sống, loại xà phòng đang sử dụng, các sản phẩm thoa da, tình trạng không khí cũng như vệ sinh cơ thể…

Ngoài ra, việc nổi da gà cũng là dấu hiệu của các bệnh lý như chàm da, rôm sẩy... Do đó, em nên khám trực tiếp với BS để tư vấn và điều trị cụ thể hơn.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm nang lông là bệnh về da do các nang lông bị viêm. Bệnh thường ảnh hưởng các bộ phận của cơ thể như râu, cánh tay, lưng, mông và chân. Viêm nang lông ban đầu có thể nhìn giống như những nốt đỏ hay mụn. Tuy nhiên, khi tình trạng bệnh tiến triển, chúng sẽ lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể.

Viêm nang lông không nguy hiểm, nhưng bệnh để lại cảm giác ngứa, đau và khó chịu. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bệnh có thể gây rụng lông và để lại sẹo.

Với những trường hợp nhẹ, bệnh có thể tự khỏi sau 2 tuần. Bạn có thể tự chăm sóc tại nhà bằng cách chườm một miếng gạc ấm lên vùng da bị ảnh hưởng và sử dụng các dầu gội thuốc.

Nếu vùng da bị ảnh hưởng trở nên đỏ, sưng, nóng và đau hơn hoặc bắt đầu bị lan rộng sau 2 tuần, bạn hãy liên hệ với bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Bạn sẽ có thể kiểm soát viêm nang lông nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Giữ vệ sinh cơ thể bằng xà phòng dịu nhẹ, đặc biệt là sau khi tập thể dục
- Tránh dùng chung các vật dụng cá nhân ví dụ như khăn tắm
- Sử dụng thuốc kháng sinh bôi tại chỗ không kê đơn
- Tránh tự ý nặn nhọt
- Tránh cạo lông nếu có thể
- Tránh sử dụng các sản phẩm gây đổ dầu trên da. Dầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông cùng với vi khuẩn gây viêm nang lông

Viêm nang lông có thể biểu hiện riêng lẻ bằng vài mụn nhọt hoặc thành từng mảng mụn nhỏ ti ti. Tùy theo nguyên nhân và kích thước mụn nhọt mà các bác sĩ da liễu có những cách điều trị khác nhau. Cách phòng ngừa viêm nang lông tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện là tắm rửa sạch sẽ bằng xà bông dịu nhẹ, mặc quần áo thoáng mát và triệt lông đúng cách.


Danh bạ ngành y

Cefixim: Công dụng, liều dùng và ai không nên sử dụng?

Thuốc kháng sinh cefixim được chỉ định dùng để điều trị các bệnh do vi khuẩn như nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng, viêm thận, viêm tai giữa, niêm họng và amidan, viêm phế quản cấp và mạn tính… kể cả những bệnh mà vi khuẩn đã kháng lại ampixillin, amoxicillin.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7