Logo Alobacsi

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng miệng hàng đầu hiện nay được nhiều bệnh nhân cũng như bác sĩ lựa chọn nhằm khắc phục tình trạng răng miệng không hoàn hảo.
Bọc răng sứ không có hại cho răng miệng mà còn mang đến hiệu quả rõ rệt, làm đẹp cho khoang miệng cũng như phục hồi chức năng vốn có của răng. Tuy nhiên không phải trường hợp cũng cần bọc răng sứ. Vậy những trường hợp phù hợp với bọc răng sứ là:

Chết tủy răng

Những răng bị chết tủy sẽ dễ bị gãy hơn bình thường do mất đi tính đàn hồi, răng giòn, khả năng nứt gãy cao. Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng không bị nứt gãy, gây khó khăn cho việc nhai cũng như khiến người bệnh cảm thấy đau nhức.

Răng bị sâu nhiều, bị mẻ lớn

Trường hợp răng sâu quá nhiều, không thể dùng phương pháp trám răng để điều trị cũng cần phải bọc răng sứ để bảo vệ và đem lại vẻ đẹp ban đầu cho răng.

nhung truong hop nao nen boc rang su - anh 1
Phương pháp bọc răng sứ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Răng thưa, lệch lạc, chen chúc


Những trường hợp này thì thay vì lựa chọn niềng răng thì bọc răng sứ sẽ nhanh hơn nhiều, mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả cao.

Răng bị nhiễm màu

Thông thường khi phụ nữ có thai dùng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của răng và thai nhi. Chính vì thế bé con sinh ra có thể răng nhiễm màu răng tetra gây mất thẩm mỹ.

Ngoài ra nhiễm màu nặng có thẻ do nghiện thốc lá lâu ngày, hoặc do nhiều nguyên nhân khác gây nên. Với những trường hợp này phương pháp tẩy trắng răng sẽ không cải thiện được, do đó việc sử dụng phương pháp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu để bạn có được hàm răng trắng đẹp.

Lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ:

+ Lấy tủy răng, mài men răng trước khi bọc để tránh gây kích ứng tủy, làm răng bạn bị đau.

+ Để răng sứ được bền màu, bạn nên tới khám nha khoa và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần, vệ sinh răng miệng đúng cách.


Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn

Bạn cần biết

Tiêu chảy do thuốc trị tiểu đường, có phải ngưng dùng?

Tôi vừa dùng thuốc rosiglitazol do bác sĩ kê đơn để trị đái tháo đường (ĐTĐ). Tuy nhiên, khi dùng thuốc này tôi thấy mình bị tiêu chảy.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7