Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Những thủ tục cần thiết khi thay đổi nơi, khám chữa bệnh ban đầu?

Được hỏi bởi Nguyễn hiền thảo - hientha****@gmail.com
Quan tâm
11/02/2018 16:00
Chào BS,

Em tham gia BHYT học sinh sinh viên ạ. Em đăng kia nơi khám chữa bệnh ban đầu ở BV Quân y 175. Bây giờ em muốn đổi sang BV Gò Vấp cho tiện đi lại với gần nhà thì có được không và cần những thủ tục gì ạ? Khi em sinh con thì BHYT có chi trả không và chi trả bao nhiêu phần trăm ạ?

(Nguyễn Hiền Thảo - hienthao…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hiền Thảo thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn em đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Về vấn đề em thắc mắc, chúng tôi xin giải đáp như sau:

1. Nếu em có nhu cầu chuyển nơi đăng kí khám, chữa bệnh ban đầu thì có thể thay đổi ngay khi thẻ BHYT còn thời hạn sử dụng. Việc đổi thẻ BHYT do thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu chỉ thực hiện vào ngày 10 ngày đầu của tháng đầu mỗi quý. Riêng trường hợp nhận hồ sơ từ ngày 21 của tháng cuối quý và có ngày trả kết quả trước ngày 1 của tháng đầu quý sau, thì thời hạn trả kết quả vào buổi chiều ngày làm việc đầu tiên của tháng đầu quý sau.

Sinh viên đăng ký đổi thẻ sẽ được Trung tâm Y tế trường tiếp nhận và hướng dẫn làm thủ tục thay đổi nơi khám, chữa bệnh mới do cơ quan BHXH cho phép đăng ký.

Về hồ sơ thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu em cần chuẩn bị:

- Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người).

-  Thẻ BHYT cũ còn giá trị.

2. Chi phí sanh có nằm trong danh mục BHYT chi trả. Việc được thanh toán bao nhiêu còn tùy thuộc vào cơ sở y tế mà em muốn sanh, nếu đúng tuyến thường sẽ được chi trả khoảng 80%, trái tuyến 40% trong danh mục BHYT chi trả.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho em.

Chúc em nhiều sức khỏe,

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs to uyen tu van chieu toi thu sau

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 20/7, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên tư vấn từ 16g30-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.66800 367 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

 

Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7