Logo Alobacsi

Những "thủ phạm" khiến răng ố vàng

Một buổi sáng thức dậy, bạn nhận thấy răng ố vàng và bạn tự hứa với chính mình rằng sẽ không uống cà phê nữa? Đừng đổ lỗi hoàn toàn cho cà phê bởi còn rất nhiều thủ phạm khác có thể khiến răng bạn bị ố vàng.
Nước ngọt có gas

Các chất làm ngọt nhân tạo có trong các loại nước ngọt có gas sẽ làm hỏng men răng của bạn. Đường nhân tạo có trong đồ uống này có thể phá vỡ men răng và khiến vi khuẩn phát triển nhanh chóng trên răng. Do đó, nếu muốn có hàm răng trắng sáng thì bạn nên hạn chế loại đồ uống này.

Hút thuốc lá

Không chỉ gây nguy hiểm cho sức sức khỏe, thói quen hút thuốc lá còn có thể làm hỏng răng và nướu răng của bạn. Nicotine và hắc ín có trong thuốc lá có thể làm cho răng của bạn bị ố vàng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Rượu

Dù không thường xuyên uống rượu nhưng tannin có trong rượu có thể sẽ vẫn làm cho răng bạn bị ố vàng. Các chuyên gia nói rằng, rượu vang đỏ có thể thay đổi màu trắng của răng thành màu xám.

Trái cây có múi

Rất nhiều người thích ăn các loại trái cây có múi vì chúng được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn quá nhiều lại có thể làm răng của bạn bị ố vàng. Các chuyên gia nói rằng, trái cây có múi chứa nhiều acid có thể làm mòn men răng và làm cho răng bị ố vàng.

Các món tráng miệng và đồ ngọt

Các món tráng miệng và đồ ngọt thường chứa nhiều đường, không chỉ làm tăng nguy cơ sâu răng mà còn có thể khiến răng của bạn bị ố vàng. Các loại đường trong các món tráng miệng làm xói mòn men răng và đổi màu răng. Các loại thực phẩm ngọt này cũng khiến vi khuẩn trong miệng sinh sôi nhiều hơn.

Theo Trần Lưu - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Bạn cần biếtĐiều nên biết khi dùng viên thuốc dạng sủi

Trên thị trường, viên sủi là một trong các dạng thuốc hay được người bệnh mua dùng, bởi nó chứa một số hoạt chất không phải kê đơn như paracetamol (hạ nhiệt, giảm đau), vitamin, khoáng chất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7