Logo Alobacsi

Những thiết bị trong nhà đang khiến bạn béo phì

Sự phát triển của công nghệ mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người, nhưng cũng vì thế mà con người trở nên phụ thuộc vào nó.
nhung thiet bi trong nha dang khien ban beo phi - anh 1
Phụ thuộc vào các thiết bị có thể làm tăng nguy cơ béo phì

Tivi

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc dành quá nhiều thời gian để xem tivi ở độ tuổi 30 có thể làm tăng chỉ số BMI và chu vi vòng eo của bạn. Kết luận này được rút ra sau khi các nhà khoa học thực hiện một nghiên cứu dài 15 năm. 

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 3.269 người lớn trong 15 năm, bắt đầu từ năm 1990. Những người tham gia nghiên cứu đã khai báo về thời gian xem tivi của họ mỗi ngày và họ được đo chu vi vòng eo và chỉ số BMI định kỳ. Kết quả là những người dành nhiều thời gian xem tivi có nguy cơ béo phì cao hơn nhiều lần so với những người ít xem tivi. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, thói quen ăn uống trong khi xem tivi có thể là một trong những lý do khiến người xem tivi bị béo phì.

Điện thoại thông minh

Có hàng chục ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp bạn kiểm soát trọng lượng, lượng calo và mức độ hoạt động thể chất. Tuy nhiên nó vẫn có thể khiến bạn bị béo phì. Nhiều nghiên cứu khác nhau cho rằng, điện thoại thông minh có thể gây hại cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách và khiến bạn tăng cân chỉ là một trong số đó. 

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, những người dùng điện thoại thông minh trong khoảng 14 giờ mỗi ngày thường ít vận động và có nhịp tim thấp hơn những người ít sử dụng điện thoại thông minh.

Điều hòa

Nghe có vẻ lạ nhưng thực sự là điều hòa cũng có thể khiến bạn bị béo phì. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học ở Hà Lan đã chỉ ra rằng, bên cạnh chế độ ăn uống sai cách và không thể tập thể dục thì nhiệt độ môi trường cũng có thể là yếu tố gây ra béo phì. 

Nói một cách đơn giản, khi không khí quá lạnh thì cơ thể sẽ phản ứng bằng cách sử dụng nhiều năng lượng hơn để làm ấm cơ thể. Khi không khí quá nóng thì cơ thể sẽ phản ứng bằng cách sử dụng nhiều năng lượng hơn để làm mát cơ thể. Đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng điều hòa một cách thông minh bằng cách để nhiệt độ ở mức vừa phải, không nên quá nóng hoặc quá lạnh.

Theo Healthplus

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7