Video

Những điều cần biết về ghép sọ, kỹ thuật vá ghép sọ

Đối với nhiều trường hợp chấn thương sọ não, bác sĩ phải mổ lấy nắp sọ cho bệnh nhân. Khi mổ, phẫu thuật viên sẽ đánh giá mảnh sọ còn tốt hay không để gửi bảo quản ở ngân hàng mô. Một thời gian sau, mảnh sọ này sẽ được ghép trả lại cho bệnh nhân.
Thầy thuốc ưu tú - ThS.BS Chu Tấn Sĩ - trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhân Dân 115 sẽ chia sẻ về phẫu thuật ghép sọ, các bước tiến hành ghép sọ và chăm sóc sau phẫu thuật.Thực hiện: Viết Hưởng - Mỹ Thi

Mới cập nhật

 • video su dung nuoc suc mieng sao cho an toan

  Video: Sử dụng nước súc miệng sao cho an toàn?

  Dùng nước súc miệng trở thành thói quen của nhiều người để sát khuẩn và làm sạch vùng miệng. Tuy nhiên, cần chọn lựa loại nước súc miệng phù hợp. BS.CK1 Phan Bá Ngọc đến từ Nha khoa Hạnh Phúc tư vấn giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
  22/08/2019 14:27 Video
 • pha thai tai nha bang thuoc va nhung hau qua kho luong

  Phá thai tại nhà bằng thuốc và những hậu quả "khó lường"

  Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa dùng cho những trường hợp có thai ngoài ý muốn được chỉ định thực hiện tại các cơ sở y tế lớn. Việc tự ý mua thuốc phá thai để uống tại nhà sẽ dẫn đến những hậu quả "khó lường", thâm chí nguy hiểm đến tính mạng. Mời bạn lắng nghe ThS.BS Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Y khoa, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn tư vấn giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này:
  22/08/2019 10:22 Video
 • thich uong tra sua thi dung hoi vi sao map

  Thích uống trà sữa thì đừng hỏi vì sao mập!

  Thức uống nào đang “khuynh đảo” giới trẻ hiện nay? Câu trả lời là trà sữa. Nhưng theo nhiều nghiên cứu thì đây chính là loại nước giải khát dễ dẫn đến thừa cân, béo phì. Mời bạn đọc lắng nghe ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - Trưởng đơn vị tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tư vấn.
  21/08/2019 16:35 Video