BV - Phòng khám Tai mũi họng

Những điều cần biết khi lấy ráy tai ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Xin bác sỹ cho địa chỉ lấy ráy tai theo phương pháp nội soi (người bệnh trực tiếp xem được quá trình lấy trên màn hình) tại Hà Nội ạ! Em cảm ơn
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Xin bác sĩ cho địa chỉ lấy ráy tai theo phương pháp nội soi (người bệnh trực tiếp xem được quá trình lấy trên màn hình) tại Hà Nội ạ!

Em cảm ơn.

(Linh - tuanlinh…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Verywell Health

Bạn thân mến,

Ráy tai là 1 sản phẩm tự nhiên của cơ thể, là sự tích tụ lâu ngày của những tế bào da chết ở ống tai. Theo sinh lý tự nhiên, ráy tai sẽ được bài biết dần ra ngoài ống tai. Nhưng có người do sự tăng sinh quá mức hoặc do quá trình tự ngoáy tai bằng tăm bông vô tình càng đẩy ráy tai vào sâu hơn. Lâu ngày khối ráy tai sẽ che lấp cả ống tai làm bệnh nhân cảm thấy rất khó chịu, có cảm giác ù ù trong tai, sức nghe giảm đi rõ rệt.

Thông thường, khi tai có cảm giác ráy sâu và cứng thì tốt nhất nên đến bệnh viện để được các bác sĩ khoa Tai mũi họng khám và soi. Từ đó mới xác định xem có phải ráy tai sâu không hay do dị vật (côn trùng bò vào), vị trí so với màng nhĩ.

Bạn ở Hà Nội có thể đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương để khám và có chỉ định lấy ráy tai. Đây là bệnh viện đầu ngành cả nước về lĩnh vực tai mũi họng nên bạn có thể yên tâm.

Khi khám ở bệnh viện, nếu là bệnh nhân mới bạn cần phải mua phiếu khám, có 2 dịch vụ cho bạn chọn, 80.000 đồng và 200.000 đồng. Tiếp đến bạn khám với bác sĩ và có chỉ định phù hợp với tình trạng của mình, có thể làm thuốc tai hoặc lấy ráy tai, chi phí sẽ dao động từ 50.000 - 100.000 đồng. Nếu bạn muốn nội soi tai đóng phí khoảng 200.000 đồng nữa.

Bạn muốn lấy ráy tai có thể đến vào tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 - chủ nhật. Nếu đến trong giờ hành chính thì phí khám như đã nói ở trên. Nếu ngoài giờ hành chính (sau 16g30) thì phí khám tính theo cấp cứu 300.000 đồng. Khi đến khám ban ngày, bạn đến phòng phát số B114 để được hướng dẫn.

Ngoài ra, xin thông tin thêm đến bạn đọc AloBacsi, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương khám xuyên suốt cả tuần (khám dịch vụ ngoài giờ bắt đầu từ 16g30 - 7g sáng hôm sau), tuy nhiên nếu các bạn cần làm cận lâm sàng thì nên đến từ thứ 2 - thứ 6.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều