Logo Alobacsi

Những chú chó Corgi – “Tri kỉ” 80 năm của Nữ hoàng Elizabeth

Nhiều năm qua, hình ảnh những chú chó Corgi với đôi chân ngắn luôn lẽo đẽo theo sau Nữ hoàng Elizabeth II trở thành quen thuộc đối với Hoàng gia.
Từ khi là một cô bé đến lúc đã bước qua tuổi 92, Nữ hoàng Elizabeth II vẫn chưa từng vơi bớt tình yêu dành cho loài chó Corgi. Thậm chí, ngay trong tuần trăng mật hay những chuyến công du bất kể di chuyển bằng máy bay hay xe hơi, chúng vẫn được Nữ hoàng mang theo và ngoan ngoãn ngủ dưới chân giường bà.

Nhiều năm qua, hình ảnh những chú chó Corgi với đôi chân ngắn luôn lẽo đẽo theo sau Nữ hoàng Elizabeth II trở thành quen thuộc đối với Hoàng gia. Bầy chó của bà từng được Công nương Diana dí dỏm gọi bằng cái tên “những tấm thảm di động”. Còn Hoàng tử William, trong một cuộc phỏng vấn với báo chí đã lấy làm khó hiểu: “Tôi chẳng hiểu làm sao bà có thể quen được chuyện đàn chó cứ sủa suốt ngày đêm”. 

Trong các bức ảnh đen trắng xưa cũ hay đầy màu sắc của hiện tại, những chú chó Corgi luôn xuất hiện cạnh nữ hoàng như một người bạn “tri kỉ” không thể thiếu. Và chúng cũng chứng khiến những thời khắc quan trọng của cuộc đời bà, từ kết hôn, sinh con đến khi lần lượt đón các cháu chào đời.

nhung chu cho corgi tri ki 80 nam cua nu hoang elizabeth - anh 1
Những ngày còn bé, công chúa Elizabeth đã thân thiết với chú chó cưng của gia đình mang tên Dookie. Và kể cả khi đã trở thành Nữ hoàng trị vì nước Anh, bà vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho loài chó Corgi.

nhung chu cho corgi tri ki 80 nam cua nu hoang elizabeth - anh 2
Ðến năm sinh nhật 18 tuổi, cuối cùng bà cũng nhận được con chó cưng đầu tiên của riêng mình và đặt tên cho nó là Susan. Nữ hoàng còn mang theo Susan khi đi hưởng tuần trăng mật với hoàng thân Philip ở Scotland. Có lẽ, một trong những điều hạnh phúc nhất của cuộc đời bà là hơn 80 năm qua, người đàn ông năm ấy vẫn còn bên cạnh và bầy chó Corgi hay quẩn quanh dưới chân bà hiện tại được nhân giống từ chính Susan ngày đó.

nhung chu cho corgi tri ki 80 nam cua nu hoang elizabeth - anh 3
Đã có lúc bà nuôi 13 con Corgi cùng một lúc. Và bầy chó vẫn là “cận vệ” đặc biệt của Nữ hoàng trong những chuyến công du hay nghỉ dưỡng.

nhung chu cho corgi tri ki 80 nam cua nu hoang elizabeth - anh 4
Những chú chó được chăm sóc kĩ lưỡng chẳng kém gì các hoàng tử, công chúa. Chúng có hẳn đội ngũ chăm sóc riêng, trong đó có một vị tiến sỹ – Roger Mugford. Mỗi con được thiết kế một thực đơn riêng phù hợp với thói quen và khẩu vị của chúng. Các suất ăn thường phải đảm bảo tiêu chí bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thực đơn phổ biến nhất là thịt thỏ, thịt bò và thảo mộc. Buổi tối chúng được ngủ trong chiếc giỏ đan bằng cây liễu gai được đưa lên cao để tránh gió lùa.

nhung chu cho corgi tri ki 80 nam cua nu hoang elizabeth - anh 5
Holly và Willow chào đời một năm sau ngày mất của mẹ Nữ hoàng, từ đó chẳng còn cún con thuộc gia đình Susan xuất hiện. Nữ hoàng từng tuyên bố không nuôi thêm con Corgi nào, nhưng sau đó bà nhận nuôi Whisper khi người chủ cũ của nó – cũng là nhân viên huấn luyện chó lâu năm của Nữ hoàng qua đời.

nhung chu cho corgi tri ki 80 nam cua nu hoang elizabeth - anh 6
Nhưng cách đây khoảng một tuần Whisper đã mất chỉ vài tháng sau khi Nữ hoàng chấp nhận để bác sỹ thú ý tiêm cho Willow “liều thuốc nhân đạo” vì mắc bệnh ung thư nhiều năm. Sự ra đi liên tiếp của hai chú chó cưng khiến Nữ hoàng không khỏi buồn bã.

nhung chu cho corgi tri ki 80 nam cua nu hoang elizabeth - anh 7
Hiện tại, chỉ Candy và Vulcan – hai chú chó lai giống Corgi còn kề cận với Nữ hoàng. Bà cũng quyết định sẽ không nuôi thêm bất kỳ con chó nào nữa. Vì Nữ hoàng biết, ở cái tuổi 92, thời gian còn lại của mình cũng chẳng còn nhiều, và bà không muốn bỏ mặc “tri kỉ” của mình ở lại mà không biết chúng có được chăm sóc tốt hay không. Và có lẽ, đối với dân chúng xứ sương mù, khoảnh khắc Nữ hoàng ve vuốt những chú chó luôn là hình ảnh gần gũi và ấm áp nhất.

Theo Đẹp Online

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7