Y học Cổ truyền

Những cách dùng nấm linh chi đơn giản và đem lại hiệu quả cao nhất

Nấm linh chi được đánh giá là loại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách có thể đem lại những hậu quả khôn lường.
Đun nấm linh chi với nước

Nấm linh chi thái thành những lát, cắt mỏng sắc cùng với nước, đem uống thay nước là cách làm khá đơn giản, tốn ít thời gian mà còn đem lại hiệu quả cao. Do đó đây là cách được nhiều gia đình áp dụng.

* Hướng dẫn cách làm

Hãy chuẩn vị nấm linh chi, nước lọc và 1 cái nồi ( ấm) để sắc. Lượng nấm linh chi khoảng 120g tương đương với 1 lit nước.

Nấm linh chi nấu với nước

Đem đun sôi nhỏ lửa đến khi còn khoảng 800ml thì tắt bếp. Sau đó đổ hết lượng nước trong ấm ra một cái bình khác. Tiếp tục đổ 1 lít nước vào phần bã có trong ấm để đun lấy nước thứ 2. Cứ làm như vậy cho đến khi bạn lấy được khoảng 2,5 lít nước nấm linh chi.

Nước này cần được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần sau 1 - 2 ngày. Hãy sử dụng nước này thay nước lọc sẽ giúp bạn bồi bổ sức khỏe, giải độc gan, giúp thanh lọc cơ thể.

Dùng nấm linh chi để pha trà

Thông thường dùng nấm linh chi để pha trà thường là dạng bột. Đây cũng là cách bảo quản nấm linh chi không bị mối mọt và để được lâu hơn.

Cách làm: Hãy cho khoảng 5g bột nấm linh chi vào ấm trà hãm với nước sôi trong khoảng 7 phút đến 10 phút là có để đem ra sử dụng được. Bã nấm linh chi có thể sử dụng đến khi nước nhạt thì thôi.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một chút mật ong vào để uống dễ dàng hơn. Hãy sử dụng như loại nước uống thông thường để mang lại hiệu quả cho sức khỏe cao nhất.

Nấu canh nấm linh chi

Bạn có thể sử dụng nấm linh chi để nấu canh hay món soup cho gia đình sử dụng. Dùng khoảng 100 - 200g nấm linh chi thái lát mỏng. Cho thêm cà rốt, ngô non, táo đỏ thịt gà, và nêm nếm thêm các loại gia vị khác để nấu thành món canh gà bổ dưỡng cho cả gia đình dử dụng.

Nấm linh chi nấu canh gà

Ngoài ra trong quá trình chế biến bạn cần lưu ý cho gà và nấm vào đun trước khoảng 30 phút, sau đó hãy thêm các nguyên liệu và gia vị vào.

Khi sử dụng canh này sẽ giúp thanh lọc cơ thể, bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp cho người bị ốm, suy nhược cơ thể, người biếng ăn, mất ngủ.

Nấm linh chi ngâm với rượu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: 100g nấm linh chi đã thái lát, 3 lít rượu trắng, 1 bình để ngâm. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như nhân sâm, táo đỏ, long nhãn,...

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình để ngâm chung với rượu trắng. Thời gian ngâm và có thể đem ra sử dụng là khoảng 1 tháng. Và ngâm càng lâu thì hiệu quả đem lại càng tốt.

Mỗi ngày liệu lượng bạn nên dùng chỉ khoảng 1 - 2 chén vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nó sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh về gan, khớp, thận, giảm suy nhược thần kinh. Hỗ trợ và điều trị chứng kém ăn mất ngủ, giúp bổ thận, tăng cường chức năng sinh lý rất tốt.

Nấm linh chi sử dụng dưới dạng viên nén

Đây là cách dùng nấm linh chi đơn giản. Bạn không cần mất thời gian để chế biến và rất tiện lợi, đi đâu cũng có thể mang đi để dùng được.

Ngoài ra khi sử dụng dạng viên nén sẽ không bị mất và biến chất giống như nấu. Đồng thời, nó đã được loại bỏ các tạp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về các tác dụng của nấm linh chi.

Đây là những cách sử dụng nấm linh chi đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất. Vì vậy hãy lựa chọn một trong những cách sử dụng Nấm linh chi trên để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

Theo Phạm Hưng - Người Đưa Tin

Tin liên quan

Mới cập nhật