Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nhức mỏi cơ, đau rát cổ họng có phải di chứng sau sốt cao?

Được hỏi bởi Hai Dang - haidang****@gmail.com
Chào BS,

2 ngày trước em bị sốt cao. Lúc đó em có uống thuốc hạ sốt viên sủi nhưng nó vẫn tái đi tái lại nhiều lần, kèm theo đau đầu, nhức mỏi cơ, đau rát cổ họng. Đến hôm nay tình trạng sốt đã khỏi nhưng đau đầu vẫn còn. Nhiều khi quay bên trái hoặc bên phải là cảm thấy đầu rất đau, ngồi yên thì mỗi nhịp tim đập cũng làm em thấy nhức đầu. Không biết có phải do em bị sốt cao liên tục để lại di chứng không ạ?

(Hai Dang - haidang…@gmail.com)
nhuc moi co dau rat co hong co phai di chung sau sot cao - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đột ngột sốt cao kèm lạnh run thường là biểu hiện của viêm nhiễm. Với bệnh cảnh sốt cao kèm theo đau đầu, nhức mỏi cơ, đau rát cổ họng kéo dài 2 ngày rồi hết sốt thường là bệnh cảnh của nhiễm virus, trong đó có nhiễm virus cúm thường, virus Dengue (bệnh sốt xuất huyết), virus gây bệnh đường hô hấp...

Với nhiễm virus cúm thường thì khi hết sốt, triệu chứng đau đầu, đau cơ sẽ giảm theo. Nếu như em đã hết sốt mà còn đau đầu rất nhiều, thì cần vào bệnh viện để kiểm tra, xem có bị sốt xuất huyết không, xem có bị nhiễm virus gây viêm não - màng não hay không... Em nên khám ở bác sĩ chuyên khoa Nhiễm hoặc bác sĩ chuyên khoa Nội tổng quát, em nhé.

Thân mến!

AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7