Bệnh khác...

Nhức đầu kèm sưng mặt, làm sao hết?

Chào BS, Em năm nay 22 tuổi. Gần đây em bị nhức đầu và kèm theo sưng hai má em đi xét nghiệm máu thì các chỉ số bình thường chỉ có số cholesterol là hơi cao và em hay bị mỏi mắt... khi ngủ dậy thì mắt em màu đỏ 1 lát sau thì hết. Xin BS cho em biết có cách nào làm giảm sưng mặt hay không? Em xin cảm ơn BS. (Long Kim - longkim…@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em đã đi khám BS ở đâu, được chẩn đoán ra sao, BS có cho em thuốc gì điều trị tại nhà không? Hay em chỉ đi làm xét nghiệm máu ở trung tâm xét nghiệm? Bởi vì “xét nghiệm máu” là từ thông dụng của người dân khi đi làm xét nghiệm kiểm tra. Cho nên nói “xét nghiệm máu” nói chung thì hàm ý nhiều loại xét nghiệm, mỗi loại xét nghiệm có ý nghĩa khác nhau.

Tôi không rõ là em đã làm những xét nghiệm gì để biết có phải thực sự là “bình thường” hay không. Triệu chứng nhức đầu kèm theo sưng 2 bên má có thể gặp trong nhiều nguyên nhân khác nhau, như viêm tuyến nước bọt mang tai cấp (thường gặp nhất là bệnh quai bị), bệnh lý ở thận, mọc răng khôn...

Tốt nhất em cần khám BS chuyên khoa răng hàm mặt hay chuyên khoa nội tổng quát đều được, và khám thêm chuyên khoa mắt riêng, để BS xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp tương ứng, em nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều