Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nhóm máu O, bán được không và liên hệ ở đâu tại Hà Nội?

Được hỏi bởi doãn văn cương - doanvancuong112233****@yahoo.com
Tôi muốn bán máu ở bệnh viện được không ạ. Tôi nhóm máu O, nặng 64kg, cao 1m69 khoẻ mạnh không bệnh. Xin cảm ơn.

(Doãn Văn Cương - doanvancuong…@yahoo.com)
nhom mau o ban duoc khong va lien he o dau tai ha noi - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Cương thân mến,

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất. Đây là nhóm máu không có kháng nguyên A và B trên tế bào hồng cầu nhưng lại có cả hai kháng thể A và B trong huyết tương.

Người mang nhóm máu O thường được gọi là “nhà tài trợ toàn cầu” bởi nhóm máu O có thể hiến máu cho tất cả các nhóm máu khác, vì chúng hoàn toàn không có kháng nguyên thù địch trong hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, những người có nhóm máu O chỉ có thể nhận truyền máu từ những người có cùng nhóm máu O, vì các kháng thể trong huyết tương của nó sẽ tấn công các loại khác.

Khi anh có nhu cầu bán máu cần trao đổi với các nhân viên y tế, bác sĩ, xuất trình giấy tờ tùy thân và nhận phiếu đăng ký bán máu, sau đó hoàn tất theo hướng dẫn. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành khám sức khỏe để đảm bảo rằng anh hoàn toàn khỏe mạnh, không có nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người nhận máu.

AloBacsi cũng lưu ý đến anh, do phong trào hiến máu tình nguyện hiện nay ngày được lan tỏa nên nhu cầu mua máu của các bệnh viện không cao. Hơn nữa, bản thân các bệnh viện cũng không đăng ký mua máu mà phát huy tinh thần cộng đồng.

Tuy nhiên, thường trong kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè, tình trạng thiếu nguồn cung máu xảy ra rất nhiều, có thể các bệnh viện sẽ bị thiếu hụt nguồn máu và cần mua.

Do đó, anh ở Hà Nội, có thể liên hệ đến Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để biết các thông tin bán máu nhé!

Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
ĐT: 024 3782 1895
Email: vienhhtmtu@nihbt.org.vn
Website: http://www.nihbt.org.vn

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7