Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nhói trong tai, ráy tai có dịch vàng, làm sao mau khỏi?

Được hỏi bởi Trần Trung Hiếu - whatthehell****@gmail.com
Chào BS,

Năm nay con 23 tuổi, dạo gần đây con hay bị ngứa tai, nhiều lúc có cảm giác nhói nhói bên trong tai, lúc lấy ráy tai thường có dịch vàng.

Con đã uống rất nhiều thuốc nhưng vẫn không có hiệu quả, mong BS cho con lời khuyên. Trường hợp của con có nguy hiểm không ạ, con cảm ơn BS.

(Trần Trung Hiếu - Hà Nội)
nhoi trong tai ray tai co dich vang lam sao mau khoi - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Trung Hiếu,

Với những triệu chứng mô tả, có khả năng em đã bị viêm ống tai ngoài. Nguyên nhân có thể do lấy ráy tai không đúng cách hoặc có dị vật, côn trùng chui vào tai, gây tổn hại lớp hàng rào bảo vệ nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây bệnh.

Để giải quyết tình trạng này, em cần đến BS chuyên khoa Tai mũi họng để có dụng cụ chuyên dụng kiểm tra xem mức độ viêm ống tai nặng hay nhẹ, từ đó có hướng xử trí phù hợp với tình trạng hiện tại, em nhé

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7