Logo Alobacsi

Nhói một bên đầu, mất thăng bằng kèm hoa mắt, em sợ đột quỵ?

Em hay bị nhói nửa đầu bên trái, cơ thể hay bị mất thăng bằng, hay hoa mắt, ù tai, nhức mỏi vai bên trái đó có phải triệu chứng đột quỵ không?
Xin chào bác sĩ,

Cho em hỏi, em hay bị nhói nửa đầu bên trái, cơ thể hay bị mất thăng bằng, hay hoa mắt, ù tai, nhức mỏi vai bên trái đó có phải triệu chứng đột quỵ không? Cám ơn bác sĩ.

(Nguyễn Thị Quỳnh, Bình Thạnh, TPHCM)

nhoi mot ben dau mat thang bang kem hoa mat em so dot quy - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Triệu chứng bạn vừa nêu có thể do nhiều nguyên nhân. Có thể do mắt bên trái của bạn có thị lực kém dẫn đến tình trạng đó. Hoặc nếu bạn ngồi máy vi tính nhiều, đọc sách lâu, tập thể dục quá sức, đội nón bảo hiểm quá nặng… bác sĩ sẽ khám và chỉ định hướng điều trị nhé!

Dấu hiệu nhận biết đột quỵ đó là cảm giác tê yếu tay chân thoáng qua, tê yếu tay chân cùng bên nửa người thoáng quá, cơn mờ mắt thoáng qua, nói khó, mất kiểm soát tay chân thoáng qua. Khi xuất hiện những triệu chứng này nên đến ngay bệnh viện để kịp thời đánh giá, điều trị.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Bắt đầu từ 1/6 đến hết tháng 12/2018, AloBacsi phối hợp với nhãn hàng NattoEnzym của Công ty Dược phẩm Hậu Giang mở chuyên đề “Không còn nỗi lo đột quỵ” với tiêu chí: tư vấn - giải đáp câu hỏi hàng ngày, tổ chức các chương trình truyền hình trực tuyến, livestreams trò chuyện với bác sĩ về các vấn đề đột quỵ và tổ chức các sự kiện thực tế tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ...

Mời bạn đọc có các thắc mắc về bệnh tim mạch, nội thần kinh, đột quỵ, tai biến... gửi câu hỏi về email: tuvan@alobacsi.vn để được TS.BS Trần Chí Cường, TS.BS Lê Văn Tuấn và ThS.BS Bùi Diễm Khuê tư vấn.


Bạn cần biết

Thuốc điều trị bệnh ngủ ngày

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt cho thuốc solriamfetol để điều trị bệnh ngủ quá mức vào ban ngày ở những người trưởng thành mắc chứng ngủ rũ hay ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ. Đây là một chất ức chế tái hấp thu kép dopamine và norepinephrine.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7