BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Nhổ và trồng răng mới, chi phí tốn kém thế nào?

Chào bác sĩ, em bị sâu răng số 6 hàng dưới và răng số 4 hàm trên. Hiện tại em muốn nhổ răng này và trồng lại răng mới (do đã bể chỉ còn lại chân răng) thì chi phí tốn khoảng bao nhiêu tiền? Thời gian điều trị là bao lâu? Em cảm ơn. (Bùi Tấn Nhật - tannhat…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tấn Nhật thân mến,

Tùy theo mức độ răng sâu của bạn mà sẽ có hướng điều trị khác nhau. Không phải trường hợp sâu răng nào cũng có mức độ tổn thương như nhau, do đó phương pháp điều trị sẽ khác và chi phí cũng sẽ thay đổi.

Theo BS Nguyễn Thảo Uyên - chuyên gia tư vấn Răng Hàm Mặt của AloBacsi, sâu răng được chia ra thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn 1: sâu răng mới chớm, xuất hiện những đốm trắng trên răng, không gây đau nhức, rất khó phát hiện và chưa cần điều trị. Chú ý vệ sinh răng miệng kỹ, có thể tái khoáng hóa bằng việc dùng gel fluor.

Giai đoạn 2: sâu men, xuất hiện những đốm hay đường đen trên bề mặt răng, có thể tạo lỗ hoặc không, chưa gây đau nhức. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định trám bít hố rãnh phòng ngừa hoặc trám chính thức đối với răng có lỗ.

Giai đoạn 3: sâu ngà, những lỗ sâu to nhỏ xuất hiện và có thể kèm cảm giác ê đau khi ăn nhai, khi uống nước lạnh. Ở giai đoạn này bạn cần điều trị nạo sạch mô sâu và trám bít, có thể phải trám lót thêm một lớp thuốc bảo vệ tuỷ khi sâu lớn.

Giai đoạn 4: sâu răng tấn công vô tủy răng gây viêm tủy, đau nhức dữ dội, tăng đau khi ăn nhai và đau về đêm. Khi đó bạn cần điều trị tủy rồi mới có thể trám lỗ sâu.

Giai đoạn 5 là hoại tử tủy có thể đã tạo abcess hoặc chưa, nhiễm trùng lan rộng gây tiêu xương. Đây là giai đoạn nặng thường thấy ở bệnh nhân để sâu răng lâu ngày không điều trị. Trường hợp này có thể điều trị tủy, cắt chóp hoặc nhổ bỏ răng sâu.

Nếu phải nhổ răng vĩnh viễn từ 1-5 thì chi phí 300.000 - 500.000 đồng/ răng, nếu răng vĩnh viễn (6,7) thì chi phí khoảng 400.000 - 600.000 đồng.

Về trồng răng giả, có 3 cách đó là: làm răng tháo lắp, làm răng sứ và cắm implant. Làm răng tháo lắp thường thì ít tốn kém nhất, cắm implant thường cao nhất, tuy nhiên cũng còn tùy theo trường hợp.

Với loại răng toàn sứ thẩm mỹ nhất khoảng 4.5- 5 triệu đồng/ răng, răng sứ titan 2- 2.5 triệu đồng/ răng, răng sứ kim loại thường 1- 1.5 triệu đồng/ răng. Loại răng tháo lắp chi phí thường “nhẹ” hơn cả, khoảng 700.000 - 900.000 đồng.

Như vậy, tùy nhu cầu của bạn cũng như cơ sở y tế lựa chọn mà chi phí sẽ khác nhau. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở y tế muốn thực hiện các dịch vụ này hoặc cung cấp thêm thông tin để AloBacsi tư vấn cụ thể hơn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều