Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nhổ răng khôn tại Bệnh viện Nhân dân 115 bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởi Minh Tú - tuminh****@gmail.com
Em muốn nhổ răng khôn tại Bệnh viện Nhân dân 115 nhưng không biết ở đây có nhổ không? Chi phí bao nhiêu?

Em xin cảm ơn.

(Minh Tú - TPHCM)
nho rang khon tai benh vien nhan dan 115 bao nhieu tien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Không phải tất cả răng khôn cần phải nhổ. Một chiếc răng khôn mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt bởi mô xương và nướu, không gây biến chứng, thì có thể được giữ lại miễn là bệnh nhân dùng chỉ tơ nha khoa và bàn chải để làm sạch một cách triệt để.

Ngoài ra, nếu bạn có một số bệnh lý toàn thân không kiểm soát tốt như tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông cầm máu… hoặc răng khôn liên quan trực tiếp đến một số các cấu trúc giải phẫu quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh… mà không thể sử dụng các phương pháp phẫu thuật chuyên biệt để thực hiện thì có thể không phải nhổ răng khôn đó.

Tuy nhiên, việc nhổ hay không nhổ răng khôn còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn mà bác sĩ sẽ có chỉ định thích hợp.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, nếu bạn không có các bệnh lý toàn thân như đã nói ở trên thì có thể được nhổ ngay trong ngày, chi phí khoảng 1 triệu đồng. Ngược lại nếu bạn có bệnh lý thì cần nhập viện theo dõi, chi phí nhổ răng khôn khoảng 2 triệu đồng.

Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần tuân thủ theo sự dặn dò của các bác sĩ để phần lợi sau khi nhổ nhanh chóng được phục hồi. Không nên súc miệng quá mạnh trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng. Không nhai thức ăn vào phần răng mới nhổ, tránh tình trạng thức ăn bám lại phần hố răng, tạo điều kiện cho sự xâm nhập của các vi khuẩn, gia tăng tình trạng viêm nhiễm.

Sau khi nhổ răng, nên ăn thức ăn mềm trong khoảng 1-2 ngày đầu, không ăn đồ cứng, khó nhai và phải thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ tại ổ răng sau mỗi bữa ăn. Trong trường hợp tình trạng sưng, đau kèm sốt kéo dài, nên đến gặp chuyên gia nha khoa để được tư vấn hướng xử lý kịp thời.

Danh bạ ngành y

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7