Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nhổ răng khôn khi đã chụp X-Quang và có BHYT, trình tự thực hiện và chi phí ra sao?

Được hỏi bởi Trần Thu Hà - tranthuha****@gmail.com
Em muốn nhổ 1 răng khôn hàm dưới nhưng đã có tờ chụp phim của răng, có BHYT thì trình tự đi khám như thế nào? Bảng giá nhổ răng khôn ra sao?

(Trần Thu Hà - tranthuha…@gmail.com)
nho rang khon khi da chup x quang va co bhyt trinh tu thuc hien ra sao - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thu Hà thân mến,

Trong thông tin bạn không cung cấp về nơi ở hay cơ sở y tế bạn muốn thực hiện dịch vụ này nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn về trình tự cần phải làm. Bởi mỗi cơ sở y tế sẽ có quy trình khác nhau.

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào các yếu tố: tình trạng răng, số lượng răng cần nhổ, nguy cơ biến chứng trong quá trình nhổ… Thông thường, chi phí nhổ răng khôn khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng tùy vào các trường hợp như đã kể trên.

Theo quy định tại Điều 21 Luật BHYT năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), việc khám - chữa bệnh là trường hợp được hưởng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, bạn chỉ nói bạn đi nhổ răng khôn nhưng không nêu lí do nhổ thì có thể chia thành các trường hợp:

+) Nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ được BHYT chi trả.

+) Nếu bạn đi nhổ răng theo nhu cầu phòng bệnh, làm đẹp hoặc một lí do tự phát nào khác thì sẽ không được hưởng BHYT.

Nếu trường hợp của bạn thuộc BHYT chi trả thì thông thường khi đi khám bạn cần xuất trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh, giấy chuyển tuyến, sau đó nhận phiếu, số thứ tự khám theo chuyên khoa.

Tiếp đến, bạn sẽ chờ vào khám theo số thứ tự hiển thị trên bảng điện tử trước cửa phòng khám (hoặc chờ điều dưỡng của phòng khám gọi tên, số thứ tự).

Khi khám với bác sĩ, nếu các xét nghiệm, chụp chiếu của bạn đủ thông số để bác sĩ chỉ định thì bạn không cần làm lại cận lâm sàng, nếu không được chấp nhận, bạn sẽ phải làm lại cận lâm sàng từ đầu. Khi có kết quả, quay về phòng khám ban đầu để có chỉ định tiếp theo từ bác sĩ.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tre bieng an vi sao

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Trẻ biếng ăn vì sao?

Ngày 20/3, BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình sẽ gặp lại độc giả để giải đáp những thắc mắc về vấn đề biếng ăn ở trẻ: Vì sao trẻ biếng ăn? Cha mẹ nên “đối phó” thế nào khi con lười ăn uống?...

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7