BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Nhổ răng khôn có được về trong ngày?

Em muốn nhổ răng khôn trong buổi sáng hoặc buổi chiều có được không vì em không có nhiều thời gian. Em cảm ơn. (Nguyễn Văn Vững - avung…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Vững thân mến,

Không phải tất cả răng khôn cần phải nhổ. Một chiếc răng khôn mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt bởi mô xương và nướu, không gây biến chứng, thì có thể được giữ lại miễn là bệnh nhân dùng chỉ tơ nha khoa và bàn chải để làm sạch một cách triệt để.

Ngoài ra, nếu anh có một số bệnh lý toàn thân không kiểm soát tốt như tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông cầm máu… hoặc răng khôn liên quan trực tiếp đến một số các cấu trúc giải phẫu quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh… mà không thể sử dụng các phương pháp phẫu thuật chuyên biệt để thực hiện thì có thể không phải nhổ răng khôn đó.

Tuy nhiên, việc nhổ hay không nhổ răng khôn còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của anh mà bác sĩ sẽ có chỉ định thích hợp.

Nhổ răng khôn thông thường không cần nằm viện, trừ những trường hợp có biến chứng nặng hoặc có các bệnh lý toàn thân như đã nói ở trên. Chi phí khoảng 1 triệu đồng/ răng, tuy nhiên nếu anh có bệnh lý cần nhập viện theo dõi thì chi phí khoảng 2 triệu đồng/ răng. Ngoài ra, chi phí này sẽ còn thay đổi tùy theo trường hợp cụ thể, dịch vụ anh chọn.

Sau khi nhổ răng khôn, anh cần tuân thủ theo sự dặn dò của các bác sĩ để phần lợi sau khi nhổ nhanh chóng được phục hồi. Không nên súc miệng quá mạnh trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng. Không nhai thức ăn vào phần răng mới nhổ, tránh tình trạng thức ăn bám lại phần hố răng, tạo điều kiện cho sự xâm nhập của các vi khuẩn, gia tăng tình trạng viêm nhiễm.

Sau khi nhổ răng, nên ăn thức ăn mềm trong khoảng 1-2 ngày đầu, không ăn đồ cứng, khó nhai và phải thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ tại ổ răng sau mỗi bữa ăn. Trong trường hợp tình trạng sưng, đau kèm sốt kéo dài, nên đến gặp chuyên gia nha khoa để được tư vấn hướng xử lý kịp thời.

Anh nên đến trực tiếp bệnh viện để gặp bác sĩ thăm khám, tư vấn nhé!

Chúc anh sức khỏe.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường