Logo Alobacsi

Nhỏ Oflovid và Sanlein cùng lúc nên mắt tôi bị mờ phải không BS?

Tôi bị bệnh viêm giác mạc. Do đãng trí nên đã nhỏ Sanlein và Oflovid dung dịch cùng lúc. Sáng hôm sau tôi thấy mắt mờ đi.
Chào bác sĩ,

Tôi bị bệnh viêm giác mạc. Sau khi được bóc giác mạc thì nay đã gần khỏi. Vì vậy tôi có đọc sách và sử dụng máy tính. Tối qua tôi có nhỏ Oflovid cả thuốc mỡ và dung dịch nhỏ mắt, và Sanlein dung dịch.

Do đãng trí nên đã nhỏ Sanlein và Oflovid dung dịch cùng lúc (BS dặn phải cách 10 phút). Sau đó tôi nhớ ra và 10 phút sau nhỏ Oflovid dd lại và nhỏ thuốc mỡ 10 phút sau nữa. Sáng hôm sau dậy tôi cảm thấy rất khó nhìn.

Tôi nghĩ do thuốc mỡ nên rửa mắt nhưng mắt của tôi vẫn mờ. Khi nhìn tập trung vào một điểm thì rõ nhưng chỉ đảo mắt hoặc di chuyển là lại mờ nhòa, dùng máy tính cũng không được rõ như trước nữa.


 (Tuấn Huy - Phú Thọ)

nho oflovid va sanlein cung luc nen mat toi bi mo phai khong bs - anh 1
Ảnh minh họa

Bạn Huy thân mến,

Viêm giác mạc là một bệnh rất dễ gây giảm thị lực và dễ tái phái. Nói như vậy để bạn không nên đổ lỗi quá sớm cho Oflovid và Sanlein.

Oflovid là một loại kháng sinh chống nhiễm trùng cho mắt nếu có gây kích thích mắt cũng không đến nỗi gây mờ mắt. Sanlein là nước mắt nhân tạo giúp cho giác mạc mắt được bảo vệ tốt. Do đó bạn có nhỏ thuốc nào trước hoặc nhỏ cùng lúc cũng không gây tác phụ làm mờ mắt bạn được. 

Mắt bạn mờ đi, rất nhiều khả năng bệnh tái phát hoặc do tiến trình của bệnh khi lành cũng ít nhiều để lại di chứng mờ mắt.

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ - AloBacsi.vn


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Bạn cần biết

Sai lầm phổ biến khi uống thuốc nhiều người mắc phải

Nhiều người có thói quen lạm dụng thuốc, uống quá liều quy định, không đúng giờ hoặc dùng thuốc của người khác. Tuy nhiên, những sai lầm này thực sự gây nguy hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7