Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nhờ BS xem giúp kết quả xét nghiệm máu?

Được hỏi bởi v hchsdv - bdjgkb****@gmail.com
BS cho em hỏi, kết quả xét nghiệm máu như dưới đây kèm theo triệu chứng phát ban có phải bệnh sốt xuất huyết không và có nặng lắm không? Cám ơn BS! (Hùng Nguyễn).

nho bs xem giup ket qua xet nghiem mau - anh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em,

Bệnh sốt xuất huyết cho các ban xuất huyết (là những ban đè không mất), xét nghiệm máu thấy tiểu cầu giảm và trường hợp nặng thì có dấu hiệu cô đặc máu.

Kết quả xét nghiệm em gửi về thì hồng cầu và tiểu cầu còn nằm trong giới hạn bình thường, riêng chỉ có bạch cầu là hơi thấp (phù hợp với bệnh cảnh sốt siêu vi), không đủ bằng chứng của sốt xuất huyết.

Do vậy, để chẩn đoán có phải sốt xuất huyết hay không, em cần khám bác sĩ để xác định các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết (ban xuất huyết, phù, gan to...), xét nghiệm NS1 Ag hay anti-dengue IgM và IgG, kiểm tra lại công thức máu các ngày sau.AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van buou mau o tre so sinh co can dieu tri

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Bướu máu ở trẻ sơ sinh có cần điều trị?

Bướu máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay còn gọi là u máu, đây là bệnh lành tính và có thể tự hết sau khi trẻ lớn lên, nên cha mẹ không cần quá lo lắng khi thấy con trẻ có hiện tượng này. Mời bạn đọc theo dõi BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn về vấn đề này.

Bạn cần biết

Những lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc chẹn beta

Kể từ khi được khám phá ra vào năm 1960, nhóm thuốc chẹn beta ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như: cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, đau nửa đầu, tăng nhãn áp...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7