Thận - Tiết niệu

Nhờ BS xem giúp em kết quả xét nghiệm nước tiểu?

Hôm qua em có đi xét nghiệm nước tiểu ở BV Bạch Mai, có các chỉ số như sau: LEU : 15 cell/ul PRO : neg SG : 1.030 GLU : neg NIT : neg PH : 6 KET : 1, 5 mmol/L UBG : norm ERY : neg BIL : neg A/C: normal khoảng tham chiếu : LEU, PRO, GLU, NIT, KET, ERY, BIL : âm tính S/G : 1, 003-1.030 UBG: 3.2 BS xem giúp em, nhất là KET, với LEU, UBG. Mong BS hồi âm, cảm ơn BS. (Trung Việt - Hà Nội)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Leucocytes (LEU) là chỉ số đại diện cho số lượng bạch cầu có trong nước tiểu, bạch cầu tăng giúp BS nghi ngờ bệnh nhân bị nhiễm trùng tiểu.

Ceton nước tiểu (KET) có thể xuất hiện khi ceton trong máu tăng, gặp ở bệnh nhân đái tháo đường nhiễm ceton acid hoặc ở người không bị đái tháo đường nhưng thường bị đói, chế độ ăn low-carb, đang sốt cao, nôn ói, bệnh nội khoa nặng (viêm phổi, nhiễm trùng huyết…), cường giáp…

Urobilinogen nước tiểu (UBG) là sản phẩm của do thoái giáng bilirubin trong cơ thể, chỉ số này của bạn trong giới hạn bình thường (normal).

Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu là xét nghiệm có độ chính xác không cao, nhưng tiện lợi và rẻ tiền, là một xét nghiệm thường quy để tầm soát tình trạng sức khỏe cơ thể. Nếu hiện tại cơ thể vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu tiểu gắt, tiểu buốt, không sốt… thì có thể do kết quả xét nghiệm bị nhiễu (mức tăng 15 tế bào/mm3 cũng rất thấp). Bạn nên kiểm tra lại nước tiểu lần nữa để chắc chắn.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều