Bệnh khác...

Nhờ BS giải thích giúp giùm em kết quả xét nghiệm máu?

Chào bác sĩ, Em có những số liệu còn lưu lại ở nhà mà phiếu xét nghiệm máu để em gửi cho bác sĩ tư vấn giúp em. Đó là bản xét nghiệm máu của em ở TPHCM lúc 50 ngày sau. Em mong bác sĩ xem và tư vấn cho em rõ hơn. Em cũng đã siêu âm màu phần bụng cũng không có gì, chỉ bị viêm xoang dị ứng thôi. Những triệu chứng này bị lâu vẫn chưa khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em sớm. Em xin cám ơn bác sĩ nhiều. Mà phương pháp xét nghiệm máu của em có phải là nhanh nhất để phát hiện ra HIV chính xác và nhanh nhất phải không ạ? Mong có câu trả lời sớm từ bác sĩ sớm. Cám ơn bác sĩ nhiều. (Bạn đọc Nguyễn Hùng)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Kết quả xét nghiệm cho thấy tình trạng đường huyết, men gan, hồng cầu và tiểu cầu máu trong giới hạn bình thường. Em hiện không nhiễm HIV, giang mai, HCV, HAV, HBV và đã có kháng thể đối với HBV. Tuy nhiên, nồng độ Eosinophil trong máu hơi tăng, gợi ý đang có tình trạng dị ứng hoặc nhiễm ký sinh trùng (giun sán).

Xét nghiệm HIV combo kháng nguyên và kháng thể là xét nghiệm khá chính xác kể từ 4 tuần sau khi có hành vi nguy cơ. Em xét nghiệm lúc 50 ngày sau thì kết quả này có thể xác định em không bị nhiễm HIV.

Đối với tình trạng viêm xoang, em nên đến khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được kê toa thuốc phù hợp, và có biện pháp xổ giun định kỳ, giữ vệ sinh trong ăn uống, sinh hoạt để tránh nhiễm các loại ký sinh trùng em nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường