Thận - Tiết niệu

Nhờ BS giải thích giúp em kết quả xét nghiệm nước tiểu?

Dạ em chào BS, Năm nay em 24 tuổi, em bị đau lưng bên trái gần mông. Em sợ bị sỏi thận nên đã đi xét nghiệm và ngoài đau lưng ra em không hề có dấu hiệu bất thường như tiểu đau hay gì ạ. Kết quả xét nghiệm như thế này ạ, nhưng em không hiểu lắm, BS có thể giải thích cho em hiễu rõ được không ạ? Em xin chân thành cám ơn BS lắm lắm ạ! (Nhu Trinh - trinhmy…@gmail.com)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Kết quả xét nghiệm cho thấy xét nghiệm máu của em nằm trong giới hạn sinh lý bình thường, tuy nhiên kết quả soi nước tiểu không rõ là soi tươi hay xét nghiệm cặn addis, vì mỗi phương pháp có tiêu chuẩn đánh giá riêng.

Bình thường nước tiểu là một dịch vô trùng, trong kết quả nước tiểu của em có nhiều vi khuẩn nên có thể đã bị nhiễm trùng tiểu.

Tuy nhiên để chẩn đoán và chỉ định điều trị cần thêm đánh giá của bác sĩ lâm sàng. Nếu được em vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin về các xét nghiệm và toa thuốc để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho em nhé.

Trân trọng!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều