Logo Alobacsi

Nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc được không, AloBacsi ơi?

Quan tâm
14/06/2018 16:44
Con tôi đi khám ở BV Răng Hàm Mặt. Chụp X-quang thử máu, BS đề nghị nhổ 4 răng khôn mọc lệch. Xin AloBacsi cho tôi hỏi nhổ 1 lúc 4 cái có ảnh hưởng gì đến sưc khỏe không?
BV có áp dụng bảo hiểm y tế không? Nếu nhổ dịch vụ có cao hơn nhổ BHYT không? Xin cám ơn AloBacsi nhiều.

Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào chị,

Răng khôn là những răng mọc cuối cùng trên cung hàm, thường thiếu chỗ và mọc lệch lạc, gây khó khăn cho việc vệ sinh cũng như dễ ảnh hưởng tới những răng kế cận, chưa kể chức năng ăn nhai rất ít.

Do vậy việc nhổ răng khôn mọc lệch là một điều trị cần thiết. Tuy nhiên, theo quan điểm của cá nhân tôi vẫn khuyên bệnh nhân nhổ lần lượt từng cái một, không nên nhổ 4 cái cùng lúc. Vì sau khi nhổ, tổn thương sẽ lớn, ăn nhai khó khăn, đau nhức nhiều, nếu bệnh nhân có cơ địa không tốt hoặc khả năng chịu đau thấp thì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân, thời gian hồi phục lâu hơn bình thường.

Ở bệnh viện có áp dụng BHYT cho nhổ răng khôn và không có sự khác biệt về chất lượng thuốc tê cũng như khả năng của BS trong suốt quá trình thủ thuật. Chỉ khác nhau ở thời gian chờ đợi do đối với BHYT bệnh nhân chỉ phải trả một phần chi phí, bệnh đông quá tải.

Thân mến!

  BS Nguyễn Thị Thảo Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7