Tim mạch - Huyết áp

Nhịp nhanh xoang gây khó thở có nguy hiểm không BS?

Bác sĩ thân mến, Em là nam, 20 tuổi. Mấy hôm nay em bị khó thở, lúc hít vào cảm giác như bị nghẽn lại, thở ra thì bình thường, nhịp tim đập rất nhanh. Em đã đi khám, chụp X quang phổi, đo ecg thì phổi bình thường, BS kết luận nhịp nhanh xoang, em đã làm thêm xét nghiệm FH4 và TSH cũng bình thường, nhưng em vẫn khó thở không dứt. Mong BS tư vấn cho em. Cảm ơn BS. (Băng Khánh - bangkhan...@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Khó thở
theo kiểu hít vào khó, thở ra dễ thường là bệnh lý ngoài lồng ngực, thêm dữ kiện là em đã khám sức khỏe sơ khởi và làm các xét nghiệm như chụp X-quang phổi (loại trừ tương đối các bệnh lý trong lồng ngực), ECG (thường là loại trừ rối loạn nhịp quan trọng, lớn buồng tim, thiếu máu cơ tim), loại trừ bệnh lý tuyến giáp thì nhiều khả năng tổn thương nếu có nằm ở ngoài lồng ngực như tai mũi họng, hầu họng, thanh môn...

Nhưng em cần lưu ý là cảm giác khó thở cũng tương đối chủ quan theo cảm nhận mỗi người, do đó yếu tố tâm lý, dùng chất kích thích như cà phê, rượu bia, tăng thông khí trong thời tiết nóng bức...cũng có thể gây cảm giác khó thở, nhưng thường là thở nhanh nông cả 2 thì.

Vì thế, nếu tình trạng khó thở của em vẫn còn, tôi khuyên em nên đến khám lại tại chuyên khoa Tai mũi họng để loại trừ những bệnh lý tại khu vực này.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều