Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Nhìn thành hai hình khi đeo kính cận, vì sao?

Được hỏi bởi Nguyễn Bình - binh20****@gmail.com
Bác sĩ ơi,

Một mắt cháu cận 3.5, mắt còn lại 0.5, đeo kính vào thì thành 2 hình khác nhau. Như vậy có sao không ạ?
nhin thanh hai hinh khi deo kinh can vi sao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Khi mắt bị cận mà 02 mắt chênh lệch quá 02 Diop, bệnh nhân sẽ khó thích nghi với kính gọng, gây khó chịu. Nếu đã đủ 18 tuổi, em nên tham khảo thêm giải pháp mổ cận thay vì đeo kính.

Để quyết định điều trị cận thị phương pháp nào, em cần phải khám chuyên khoa để xác định chính xác độ khúc xạ, các thông số mắt, chất lượng giác mạc.... và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Để điều trị cận thị, bạn cần phải cải thiện khả năng nhìn bằng cách tập trung ánh sáng vào võng mạc với sự giúp đỡ của ống kính điều chỉnh hoặc phẫu thuật khúc xạ.

Nếu chọn đeo kính để điều trị cận thị sẽ giúp bạn chống lại độ cong của giác mạc hoặc tăng chiều dài của mắt. Bạn có lựa chọn nhiều loại kính như kính hai tròng, kính 3 tròng và kính đọc sách hoặc kính áp tròng.

Nếu bạn không thích cảm giác đeo kính, bạn có thể xem xét phẫu thuật khúc xạ. Phương pháp này sẽ giúp bạn làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ sự phụ thuộc của bạn vào kính hoặc kính áp tròng. Các thủ thuật phổ biến nhất là Lasek (sử dụng tia laser để loại bỏ một lớp mô giác mạc) và LASIK (sử dụng laser hoặc dụng cụ cơ khí để cắt một vạt mỏng qua đỉnh của giác mạc).


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7