Mắt

Nhìn thành hai hình khi đeo kính cận, vì sao?

Bác sĩ ơi, Một mắt cháu cận 3.5, mắt còn lại 0.5, đeo kính vào thì thành 2 hình khác nhau. Như vậy có sao không ạ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Khi mắt bị cận mà 02 mắt chênh lệch quá 02 Diop, bệnh nhân sẽ khó thích nghi với kính gọng, gây khó chịu. Nếu đã đủ 18 tuổi, em nên tham khảo thêm giải pháp mổ cận thay vì đeo kính.

Để quyết định điều trị cận thị phương pháp nào, em cần phải khám chuyên khoa để xác định chính xác độ khúc xạ, các thông số mắt, chất lượng giác mạc.... và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Để điều trị cận thị, bạn cần phải cải thiện khả năng nhìn bằng cách tập trung ánh sáng vào võng mạc với sự giúp đỡ của ống kính điều chỉnh hoặc phẫu thuật khúc xạ.

Nếu chọn đeo kính để điều trị cận thị sẽ giúp bạn chống lại độ cong của giác mạc hoặc tăng chiều dài của mắt. Bạn có lựa chọn nhiều loại kính như kính hai tròng, kính 3 tròng và kính đọc sách hoặc kính áp tròng.

Nếu bạn không thích cảm giác đeo kính, bạn có thể xem xét phẫu thuật khúc xạ. Phương pháp này sẽ giúp bạn làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ sự phụ thuộc của bạn vào kính hoặc kính áp tròng. Các thủ thuật phổ biến nhất là Lasek (sử dụng tia laser để loại bỏ một lớp mô giác mạc) và LASIK (sử dụng laser hoặc dụng cụ cơ khí để cắt một vạt mỏng qua đỉnh của giác mạc).

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường