Logo Alobacsi

Nhiệt độ môi trường cao, tăng nguy cơ tai nạn lao động

Quan tâm
13/06/2018 10:49
Các công nhân trẻ tuổi dễ bị tổn thương nhất do nhiệt độ, có thể bởi vì họ là đối tượng có xu hướng làm công việc đòi hỏi thể chất hơn, công việc có thể nặng nhọc hơn, các nhà nghiên cứu cho biết.

"Trong bối cảnh khắc nghiệt của tình trạng biến đổi khí hậu, nóng lên toàn cầu, kết quả nghên cứu từ công trình mới này chỉ ra rằng cần có các can thiệp y tế cộng đồng kịp thời hơn để bảo vệ sức khỏe người lao động”, điều phối viên nghiên cứu Xavier Basagana thuộc Viện Sức khỏe Toàn cầu Barcelona (ISGlobal), Tây Ban Nha cho biết.

Trong công trình này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu liên quan đến gần 16 triệu vụ tai chấn thương nghề nghiệp xảy ra ở Tây Ban Nha, từ năm 1994 đến 2013, dẫn đến một người phải nghỉ ốm ít nhất một ngày.

"Việc tiếp xúc với nhiệt độ trung bình đến cực cao đóng một vai trò nhất định trong việc gây ra hơn nửa triệu vụ tại nạn lao động", tác giả chính của nghiên cứu này, ông Erica Martinez cho biết.

Phân tích cho thấy, trung bình có khoảng 60 thương tích liên quan đến nhiệt độ cao, dẫn đến ít nhất một ngày làm việc bị mất. Và tỉ lệ này chiếm 2,7% tổng số thương tích liên quan đến công việc ở Tây Ban Nha.

Các loại tai nạn lao động phổ biến do nhiệt độ cao gây ra được nghiên cứu là gãy xương và chấn thương bề ngoài.

"Nghiên cứu cho thấy, nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh có thể làm ảnh hưởng tới sự tập trung hoặc phán đoán, tư duy trong công việc, điều này sẽ ảnh hưởng đến an toàn lao động", Martinez lưu ý.

Theo Huỳnh Dũng - Thế giới tiếp thị

Uống thuốc tránh thai nhiều sẽ bị ung thư vú?

Uống thuốc tránh thai nhiều có nguy cơ gây ung thư vú là thông tin dư luận xã hội xôn xao những ngày gần đây. Thực hư việc này thế nào? Sức khỏe ảnh hưởng ra sao nếu lạm dụng thuốc tránh thai?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7