Logo Alobacsi

Nhiễm trùng bệnh viện, một em bé được bồi thường 37 triệu bảng

Một em bé 6 tuổi đã được đền bù số tiền khổng lồ 37 triệu bảng sau khi nhiễm một loại virus trong bệnh viện khiến não bị tổn thương nghiêm trọng
nhiem trung benh vien mot em be duoc boi thuong 37 trieu bang - anh 1
Bệnh viện đa khoa Watford nơi xảy ra vụ việc.

Virus gây bệnh là Herpes Simplex, nhiễm vào em bé sau sinh ở bệnh viện đa khoa Watford (Anh quốc), làm não em bé sau đó tổn thương nặng nề. Tòa án tối cao London đã buộc tội bệnh viện không phát hiện sớm nhiễm trùng, chậm trễ dùng thuốc đến hai ngày.

Tên em bé không được tiết lộ, chỉ biết rằng hiện tại bé gặp những vấn đề về giao tiếp, quan sát, khó khăn trong vận động và nhận thức cũng như những vấn đề hành vi.

Cơ quan dịch vụ y tế quốc gia Anh quốc (NHS) phụ trách các bệnh viện vùng West Hertfordshire đã xin lỗi và đồng ý bồi thường trường hợp này vì “những hậu quả của việc lơ là gây ra thảm kịch cho em bé và gia đình”.

Luật sư của nạn nhân cho biết số tiền bồi thường này là “cao nhất từ trước đến nay” về xử phạt NHS trong những vụ việc thờ ơ điều trị. Bà Justice Lambert nói: “NHS thừa nhận trách nhiệm pháp lý với những gì xảy ra cho cậu bé ở giai đoạn sớm”.

Giờ đây cậu bé sẽ nhận được toàn bộ số tiền bồi thường một lần cộng thêm những chi trả không thuế liên quan đến viện phí chăm sóc 24 giờ mà bé cần trong suốt đời. Tổng giá trị bồi thường suốt đời em bé ước tính lên đến hơn 37 triệu bảng.

Theo luật sư bị đơn, John Whitting QC, đây là bài học cần thiết để không bao giờ lặp lại sự việc tương tự trong tương lai. Được biết số tiền bồi thường cao nhất mà NHS chi trả trước đây là khoảng 20 triệu bảng.

Theo Thế giới hội nhập/MTG/Telegraph

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7