Tin Y tế

Nhảy từ trên xe xuống, thanh niên ở Phú Thọ bị thanh sắt xuyên từ đùi lên bụng

Nhảy từ trên xe xuống, do không quan sát kỹ, thanh niên bị thanh sắt cắm mốc xuyên từ đùi lên bụng phải phẫu thuật cấp cứu.
Khoảng 8h ngày 13-7, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã cấp cứu thành công nam bệnh nhân 38 tuổi (ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) bị một thanh sắt dài khoảng 20cm đâm xuyên thấu từ đùi phải lên bụng.

Nam bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu trong tình trạng đau đớn, mất vận động vùng đùi phải, dị vật xuyên thấu vùng đùi phải lên vùng bụng và còn lộ đầu sắt dài khoảng 10cm.

Thanh sắt dài 20cm được lấy khỏi người bệnh nhân - Ảnh: TTXVN

Người nhà cho biết bệnh nhân là lái xe chở vật liệu xây dựng, khi nhảy từ trên xe xuống đất đã không quan sát kỹ và bị thanh sắt cắm mốc dưới đất xuyên thẳng vào đùi.

Ngay khi xảy ra tai nạn, các anh em trong công trường đã dùng cưa sắt cưa đứt phần gốc thanh sắt và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Hùng Vương cấp cứu.

Kết quả cận lâm sàng của bệnh nhân cho thấy hình ảnh dị vật kim khí trong phần mềm dưới da vùng bẹn mu bên phải, sát gốc dương vật xuyên chéo lên đi dọc theo thành bụng dưới rốn lệch trái.

Kíp mổ gồm các bác sĩ tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương và gây mê… đã hội chẩn, đánh giá sơ bộ về nguy cơ gây tổn thương ổ bụng do thanh sắt lớn gây ra cho bệnh nhân và chỉ định phẫu thuật xử lý vết thương.

Sau 3 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã lấy dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Sau đó bệnh nhân được chuyển phòng hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị.

Theo Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • u phoi can benh co xu huong ngay cang tang nhanh tren toan cau

  U phổi - Căn bệnh có xu hướng ngày càng tăng nhanh trên toàn cầu

  U phổi là một vấn đề sức khỏe toàn cầu, khó phát hiện sớm, kết quả điều trị thấp và có tỷ lệ tử vong cao. Chính vì vậy, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể phòng tránh cũng như tìm ra hướng điều trị thích hợp nếu không may mắc bệnh.
  26/08/2019 09:00 Tin Y tế
 • gan nha may dieu ky cua co the

  Gan - Nhà máy “diệu kỳ” của cơ thể

  Là nội tạng có khối lượng lớn nhất, lớn hơn cả da, gan được xem như một “nhà máy diệu kỳ” với cấu trúc phức tạp và hơn 500 chức năng khác nhau giúp hệ bài tiết, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa,… hoạt động trơn tru và khỏe mạnh.
  26/08/2019 08:00 Tin Y tế