Logo Alobacsi

Vệ sinh răng miệng cho bé 3 tuổi như thế nào đúng cách nhất?

09/07/2017 08:48
Con nhà em được 3 tuổi, cháu bị cụt 4 chiếc răng cửa và sâu răng hàm. Bây giờ phải làm thế nào để hạn chế tình trạng răng của cháu ạ?
Chào BS,

Con nhà em được 3 tuổi, cháu bị cụt 4 chiếc răng cửa và sâu răng hàm. Trong thời gian cho cháu bú em có bị nứt cổ gà và bôi 1 số thuốc trong đó có thuốc nhỏ mắt teta. Em muốn hỏi sau này cháu thay răng vĩnh viễn có bị sao không ạ? Bây giờ phải làm thế nào để hạn chế tình trạng răng của cháu ạ? Cảm ơn BS.

(Nguyễn kim tuyến - Kimtuyen…@gmail.com)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Phần thuốc bạn ghi tên không được chính xác nhưng nếu là tetracyline thì thuốc có thể ảnh hưởng đến màu răng của trẻ. Việc sử dụng tetracyline kéo dài sẽ gây ra hiện tượng xỉn màu, hay hỏng men răng.

Để hạn chế tình trạng sâu răng ở trẻ bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách. Ở độ tuổi này bạn có thể hướng dẫn, cùng trẻ chải răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, tạo thói quen tốt cho trẻ. Hạn chế cho trẻ ăn vặt, đặc biệt là các chất đường, bột dính như bánh kẹo, nước ngọt, không để trẻ ngậm bình sữa khi đi ngủ. Đặc biệt là cho trẻ đi kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng một lần để điều trị kịp thời những răng sâu mới chớm.


Thân mến!

BS Nguyễn Thị Thảo Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

BS Lan Hương giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc lây nhiễm viêm gan B, bị nhân tuyến giáp thì bổ sung canxi thế nào, lao hạch chữa khỏi được không, ung thư dạ dày giai đoạn cuối…

Hỗ trợ 24/7