Logo Alobacsi

Em bị đau răng khôn, không há được miệng sau sinh?

19/05/2017 11:18
Em vừa sinh bé được 10 ngày thì bị đau răng khôn không há được miệng nên không thể đi khám được. Mong BS giúp em làm thế nào để giảm đau và đỡ sưng với ạ?
Thưa BS, em vừa sinh bé được 10 ngày thì bị đau răng khôn không há được miệng nên không thể đi khám được. Em không dám mua thuốc vì sợ ảnh hưởng em bé. Mong BS giúp em làm thế nào để giảm đau và đỡ sưng với ạ.

Trước em sinh bé xong 2 tháng cũng bị 1 lần, giờ sinh bé thứ 2 xong lại bị đau nữa, vì sao lại vậy ạ. Em có nên đi nhổ không ạ? Mong BS giải đáp giúp em.

(Lê Kim Phượng - Phuongle…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Cứng khít hàm là một trong những tai biến khi mọc răng khôn và cần được khám trực tiếp để có thể đưa ra phương pháp điều trị cụ thể, đặc biệt trong trường hợp của bạn mới sinh và đang cho con bú. Do đó không thể kê toa thuốc khi chưa thể biết chính xác tình trạng hiện tại trong miệng.

Việc vệ sinh răng miệng kỹ hay súc miệng bằng nước muối sinh lý chỉ có thể làm sạch khoang miệng chứ không thể giải quyết vấn đề. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ sớm, ngay khi có dấu hiệu há miệng hạn chế như hiện tại.

Thân mến!

BS Nguyễn Thị Thảo Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7