Logo Alobacsi

Đau mỏi hàm do răng còn sót tủy?

Quan tâm
13/05/2018 16:33
Em có đi bọc hai cái răng cũng được một năm rồi, nhưng bây giờ em thấy hai răng đang có triệu chứng bị nhức và mỗi lần như vậy em cảm thấy hàm của mình bị mỏi.
Đau mỏi hàm do răng còn sót tủy? Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Đau mỏi hàm do răng còn sót tủy? Ảnh minh họa - Nguồn Internet


Chào bạn,

Sau khi bọc răng sứ một năm, bạn bị đau trở lại và mỏi hàm thì có thể do hai nguyên nhân. Một là răng còn sót tuỷ, sau một thời gian nhiễm trùng tái phát gây đau nhức, khó ăn nhai. Hai là chấn thương khớp cắn.

Răng sứ lúc mới gắn bị cao khớp dẫn đến sai khớp cắn, lâu ngày ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm tạo ra cảm giác mỏi, căng cơ. Hoặc ăn nhai mạnh, trúng vật cứng, gây chấn thương khớp cắn, răng đau ê khi chạm vào, cảm giác lung lay nhẹ. Đôi khi kết hợp cả hai nguyên nhân trên.

Bạn nên đến BV chuyên khoa Răng hàm mặt để kiểm tra lại.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:
 

Răng có cấu tạo gồm 3 lớp: men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và tủy răng ở trong cùng. Răng cửa hay răng ở trong cũng đều có cấu tạo cơ bản như vậy.

Điều trị tủy răng là hoạt động hạn chế áp dụng trong điều trị nha khoa. Tuy nhiên, nếu răng bị sâu lớn, bị tổn thương nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tủy răng thì phải được điều trị tủy răng. Trong trường hợp phục hình răng sứ, bác sĩ phải cân nhắc thật cần thiết mới tiến hành điều trị tủy răng cho bệnh nhân.

Điều trị tủy răng là một trong những điều trị khó trong điều trị nha khoa, đòi hỏi bác sĩ phải nhiều kinh nghiệm và được hỗ trợ bởi máy mọc hiện đại, vật tư và thuốc tốt mới đem lại kết quả tốt. Kết quả điều trị tủy răng tốt là sau khi điều trị tủy răng, bệnh nhân sẽ hoàn toàn không còn cảm giác ê buốt hay đau nhức nữa.


BS Nguyễn Thị Thảo Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe AloBacsi.vn

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

Chưa biết những điều này về thuốc giảm đau, chớ nên dùng kẻo "rước họa"

Các loại thuốc giảm đau thông dụng như Aspirin, paracetamol… được dùng khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để không gây hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7