Logo Alobacsi

6 giải pháp mang lại hàm răng chắc khỏe

10/07/2017 09:45
Nằm lòng ngay 6 giải pháp đơn giản này để bảo vệ răng chắc khỏe hơn bạn nhé.
Ăn phô mai

Phô mai là thực phẩm giàu canxi, photpho, vitamin D góp phần giúp răng chắc khỏe từ bên trong. Ngoài ra, khi bạn ăn phô mai, nước bọt tiết ra nhiều hơn giúp cân bằng độ pH trong khoang miệng, loại bỏ lượng axit dư thừa gây sâu răng.

Do đó, phô mai mà món ăn mà bạn nên kết thân nếu muốn răng chắc khỏe hơn. Ngoài phô mai thì các sản phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua... cũng rất tốt cho răng.

6 giải pháp mang lại hàm răng chắc khỏe mà tốn chưa đầy 1 phút để thực hiện - Ảnh 1.

Sử dụng ống hút

Khi uống nước lọc thì không cần sử dụng ống hút bởi nước lọc hoàn toàn an toàn cho răng. Thế nhưng nếu bạn uống đá lạnh hoặc các loại thức uống có đường như nước ngọt, nước trái cây... hay các loại thức uống có thể làm biến đổi màu răng như cà phê, trà xanh... thì sử dụng ống hút sẽ tốt hơn cho răng nhé. Chỉ cần sử dụng ống hút sẽ hạn chế đáng kể các loại thức uống này tiếp xúc và gây hại răng.

6 giải pháp mang lại hàm răng chắc khỏe mà tốn chưa đầy 1 phút để thực hiện - Ảnh 2.

Nhai kẹo cao su không đường

Nhai kẹo cao su là cách hiệu quả giúp kích thích nước bọt tiết ra nhiều hơn. Nước bọt có tác dụng làm bong các mảng thức ăn vụn bám trên bề mặt răng từ đó hạn chế vi khuẩn tấn công và gây hại răng. Ngoài ra, nước bọt cũng có tác dụng trung hòa axit trong khoang miệng, giúp giảm thiểu các axit này ăn mòn răng.

Do đó, nhai kẹo cao su là cách đơn giản bảo vệ răng thêm chắc khỏe bạn nhé. Tuy nhiên, bạn phải nhớ chọn loại kẹo cao su không đường, bởi chọn loại có đường sẽ phản tác dụng hoàn toàn.

6 giải pháp mang lại hàm răng chắc khỏe mà tốn chưa đầy 1 phút để thực hiện - Ảnh 3.

Uống nước hoặc súc miệng sau khi ăn trái cây chua

Trái cây tuy tốt cho răng và sức khỏe cơ thể nói chung. Tuy nhiên, axit trong các loại trái cây chua lại có thể ăn mòn men răng và gây hại răng không ngờ nhé.

Do đó, bạn có thể thoải mái ăn các loại trái cây nhưng sau khi ăn thì nên nhớ uống 1 ngụm nước hoặc súc miệng bằng nước sạch để giảm lượng axit còn tồn đọng trong khoang miệng gây hại răng.

Súc miệng nước muối

​Muối có tác dụng diệt khuẩn đồng thời chứa flour, một khoáng chất giúp bảo vệ men răng chắc khỏe hạn chế vi khuẩn tấn công và ăn mòn răng. Do đó, chỉ cần bạn súc miệng nước muối mỗi ngày thì sức khỏe răng miệng sẽ được tăng lên đáng kể đấy.

Sử dụng nước ấm để pha với muối và súc miệng là tốt nhất bạn nhé. Mỗi ngày mất chưa đến 1 phút mà sức khỏe răng miệng được bảo vệ tối ưu hơn.

6 giải pháp mang lại hàm răng chắc khỏe mà tốn chưa đầy 1 phút để thực hiện - Ảnh 4.

Vệ sinh lưỡi

Vi khuẩn bám trên lưỡi là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề về răng miệng như hôi miệng, mất cảm giác ngon, đặc biệt là gây sâu răng.

Vì thế, khi đánh răng, bạn cũng nên nhớ vệ sinh phần lưỡi để các mảng bám thức ăn trôi đi thì vi khuẩn mới không tích tụ, sinh sôi và gây hại răng miệng. Sử dụng bàn chải đánh răng chà nhẹ trên bề mặt lưỡi hoặc sắm dụng cụ chuyên cạo lưỡi đều được.

Theo Đoan Trang - Trí thức trẻ

Danh bạ ngành y

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

BS Lan Hương giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc lây nhiễm viêm gan B, bị nhân tuyến giáp thì bổ sung canxi thế nào, lao hạch chữa khỏi được không, ung thư dạ dày giai đoạn cuối…

Hỗ trợ 24/7